Con lấy vợ, mẹ ‘bơ vơ’…!?
Con trai lấy vợ bỏ rơi mẹ (ảnh minh họa)

Con lấy vợ, mẹ ‘bơ vơ’…!?

Thứ Ba, ngày 27/03/2012 05:00 AM (GMT+7)

Bà Tám cứ ngồi trân trân, không gật cũng không lắc. Mãi, bà mới nấc lên được một câu: “Tùy các con, mẹ thì già rồi, sao cũng được…!”.

Chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu luôn là chủ đề HOT cho chị em bàn tán trong cuộc sống Gia Đình. Chia sẻ chuyện làm dâu trên Eva Tám .

Mấy đêm rồi, bà Tám cứ trằn trọc khó ngủ, quá nửa đêm mới dỗ được giấc, vậy mà chốc chốc lại giật mình. Buồng trong có lẽ thằng Tùng, con trai bà đã ngủ ngon lành với vợ mới. Cái thằng vô tâm đến thế là cùng, cưới vợ rồi chẳng coi mẹ ra gì nữa…

Những ngày trước cứ “trái gió trở giời”, thằng con bà đã đón ý hỏi han, chăm sóc bà từng bữa ăn, ly nước, khiến bà mát lòng, hởi dạ. Vậy mà, mấy hôm nay, thời tiết thay đổi, bà Tám thấy ươn người quá, thằng con thì chỉ biết quanh quẩn bên vợ, bà Tám nghĩ mà thấy vừa tức, vừa tủi.

Bà Tám góa chồng khi mơi ngoài 30, tuổi xuân đang độ mặn mà. Ông Tám bị bệnh tim bẩm sinh, bà Tám chỉ dám đẻ với ông mỗi thằng cu Tùng, bà sợ con cái nheo nhóc không có thời gian chăm chồng. Nhưng ông Tám cũng chỉ sống với bà được gần chục năm, rồi đi mãi. Hết tang chồng, dù có người dạm hỏi, bà Tám vẫn quyết định ở vậy, không đi bước nữa vì thương con.

Con lấy vợ, mẹ ‘bơ vơ’…!? - 1
Tùng không lấy gái quê, mà lấy một cô gái mãi tận thủ đô, giàu sang, kiêu kì.
(ảnh minh họa)

Một mẹ, một con nên bà Tám chăm bẵm Tùng nhiều lắm, làm ra đồng nào cũng ki cóp cho con, chẳng dám ăn, chẳng dám mặc. Được cái Tùng ngoan, lại thương mẹ, nên bà Tám cũng vui lòng chấp nhận cảnh cô đơn, chiếc bóng.

Tùng đỗ đại học, bà Tám khóc hết nước mắt, tiễn chân con đi học xa. Cứ mỗi tháng, đều đặn hai lần, Tùng bắt ô tô, đi hàng trăm cây số về thăm mẹ, rồi lại dáo dác lên trường. Tùng bảo, sau này nếu có lấy vợ Tùng cũng chỉ lấy gái ở quê, để tiện bề ở gần phụng dưỡng mẹ.

Tùng không lấy gái quê, mà lấy một cô gái mãi tận thủ đô, giàu sang, kiêu kì. Con dâu chấp nhận về quê ở, nhưng cô tuyên bố thẳng thắn chỉ ở không quá 3 tháng, rồi đưa cả chồng và mẹ chồng lên Hà Nội. Chiều vợ, Tùng mất mấy ngày điều đình với mẹ, rằng cứ tạm chấp nhận ở một - hai tháng rồi tính tiếp, cô ấy quen sống ở thành phố náo nhiệt, cần một thời gian nhất định để thích nghi…

Bà Tám cũng lại phải chấp nhận. Âu cũng chỉ vì thương con. Thôi thì nó hạnh phúc là bà cũng mãn nguyện rồi. Nhưng, nói là nói vậy, chứ trong lòng bà Tám buồn lắm, bà linh cảm rằng rôi con bà nó sẽ ngày càng xa rời bà.

Con lấy vợ, mẹ ‘bơ vơ’…!? - 2
Bà Tám cũng lại phải chấp nhận. Âu cũng chỉ vì thương con. Thôi thì nó hạnh phúc là bà cũng mãn nguyện rồi. (ảnh minh họa)

Bà Tám chiều dâu mới lắm. Thương dâu không quen dậy sớm, bà nhận phần lọ mọ dậy quét sân, đun nước. Thương dâu không quen kiểu nấu nướng ở quê, nên bữa nào bà Tám cũng lăn vào bếp. Con dâu chỉ việc rửa mấy cái bát, vậy mà thằng Tùng hình như thấy xót vợ, cũng loay hoay ra rửa cùng. Cứ sau bữa cơm tối, hai đứa quanh quẩn một lúc rồi nháy nhau vào buồng, mặc cho bà Tám cứ quanh ra quẩn vào, chẳng trò chuyện được với ai.

Hàng xóm bảo bà Tám chiều con dâu quá, coi chừng sinh hư. Bà chỉ cười hiền hậu, bảo những việc đó ngày nào mình chẳng làm, có con dâu cho vui cửa vui nhà, chứ đâu phải cưới về để sai việc. Vả lại, mình có thương con dâu mới mong nó thương con mình, cháu mình… !?

Quay qua, quay lại, thằng Tùng cũng cưới vợ được gần ba tháng. Bà Tám dường như cũng “tạm quen” với cảnh con trai chỉ biết quanh quẩn bên vợ. Đêm ngày bà thầm mong hai đứa sớm cho bà đứa cháu nội, để nó bi bô cho vui cửa, vui nhà… Vậy rồi, sáng nay thằng Tùng và con dâu vừa mở mắt đã thẽ thọt muốn thưa chuyện, bà Tám hồi hộp không biết có phải hai đứa báo tin đã có con? Tùng ngập ngừng, rồi thưa chuyện con dâu bà muốn xin lên thành phố, làm bà Tám thấy hụt hẫng quá!

Bà cứ ngồi trân trân, không gật cũng không lắc. Mãi, bà mới nấc lên được một câu: “Tùy các con, mẹ thì già rồi, sao cũng được…!”. Bà Tám nén tiếng khóc tủi hờn, quay qua cũng thấy mắt thằng Tùng rưng rưng, chỉ có con dâu bà chưng hửng ngồi giữa, cứ len lén nhìn bà, rồi lại nhìn sang chồng…

TÂM MINH (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Con lấy vợ, mẹ ‘bơ vơ’…!?

(4 bình luận)
Xem bình luận
Mai: Bác hãy thông cảm cho con trẻ
1    0
Cháu nghĩ là việc lấy vộ lấy chồng không phải muốn lấy ai là lấy, con trai bác yêu mọt cô gái HN là điều không sai trái gì, và cô con dâu HN ấy không thể ở quê cũng là điều dễ hiểu, nói thẳng ra không một cô gái HN nào thích về quê ở với biết bao cay nghiệt mà con dâu, đàn bà phải gánh vác , chưa kể về quê chả có việc gì để làm. Bác hãy thông cảm cho con dâu và con trai khi họ muốn sống ở HN và càng thông cảm với các con khi chúng yêu nhau, đôi nào cũng vậy thôi, yêu nhau muốn ở riêng, muốn tự do, muốn sống ở nơi văn minh và có điều kiện làm việc. Cháu tin là bất cứ một ai cũng như vậy. Tuy vậy cháu không đồng tình lắm với cách đối xử của các con bác bởi sự thiếu tế nhị của họ. Đáng lẽ họ nên quan tâm đến bác một chút và mời bác lên HN ở cùng. CHáu cũng làm vợ làm mẹ rồi và cháu hiểu mong muốn có không gian riêng dành cho nhau là khao khát cháy bỏng của vợ chồng trẻ nhưng nếu vào cảnh mẹ goá con côi thì nên chủ động hy sinh một chút. Bác ơi cháu tin rằng con trai bác rồi sẽ tỉnh ra thôi, anh ấy sẽ đón bác về ở cùng và có trách nhiệm với bác thôi. Bác cứ lên HN cùng con cái, thực sự thì khi đã ăn học rồi về quê cũng chả có việc gì làm, không có tương lai đâu. Cháu mong bác thông cảm cho con cái và sẽ khoẻ mạnh để còn vui vầy với cháu nội của mình.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trần Thị Thúy Hằng: Bình luận bài "con lấy vợ,mẹ bơ vơ "
1    0
Tôi cũng là một người mẹ hoàn cảnh gần giống như bà nên tôi rất thương bà, cảm thông với gia đình bà.Bơ vơ hay không còn do suy nghĩ của mình bà ơi.Con trai bà đã không lấy 1 cô gái quê tiện gần gũi chăm sóc mẹ già - bà đã đồng ý cho cậu ấy chọn người vợ thành phố.Con dâu bà quen ở thành phố và không có ý định ở hẳn quê cùng chồng và mẹ chồng.Các con bà đã quyết định trước hết vì hạnh phúc, công việc của họ, bà không nói nổi điều gì cũng là điều dễ hiểu.Vậy bà chỉ có 2 lựa chọn thôi:một là bà đóng cửa nhà ở quê theo các con về thành phố với họ - nếu họ thực sự mời mẹ về thành phố.Hai là bà tự chăm sóc bản thân hàng ngày,lâu lâu các con bà sẽ về thăm,gởi tiền cấp dưỡng...hy sinh cả đời vì con được, nay còn ít năm cuối đời các con bà muốn bà vì họ mà hy sinh thêm đó mà.Một số người trẻ ngày nay cho là không cần phải hàng ngày hỏi han,phụng dưỡng cha mẹ già.Làm cha mẹ như chúng ta có lỗi khi sinh ra những người con có suy nghĩ ích kỷ như vậy, thì phải chịu khổ khi về già. Bà ráng khỏe và tìm niềm vui trong sự hy sinh này đi.Nếu các con bà vì mẹ già có thể thu xếp cuộc sống hạnh phúc ở quê thì thật may mắn cho bà.Kính chúc bà vượt qua được thử thách .
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Phan_Giang098206908x: Con lấy vợ, mẹ ‘bơ vơ’…!?
0    0
theo cách con nghĩ con trai của bác cũng chỉ muốn bác được ở gần và chăm sóc bác thôi.nhưng con trai bác lại không hiểu bác nghĩ gì bác ạ bác lên nói rõ ý kiến của mình bác ạ chứ cứ chiều theo ý của anh ấy thì bác lại không thích bác ạ.con chào bác
Bình luận có 1 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào ngược Bé ngủ ngon nhờ gối hỗ trợ chống trào...
Loại gối này hỗ trợ chống trào ngược sau khi ăn, giúp tăng...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Con lấy vợ, mẹ ‘bơ vơ’…!?


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi 2014, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7