Đừng xem con là con dâu!
Con mong mẹ hãy coi con như con gái (ảnh minh họa)

Đừng xem con là con dâu!

Thứ Tư, ngày 27/06/2012 15:44 PM (GMT+7)

Con viết bức thư này mong mẹ hiểu tấm lòng con và đừng chỉ coi con theo đúng nghĩa là con dâu của mẹ.

Chuyện Mẹ Chồng Nàng Dâu luôn là chủ đề HOT cho chị em bàn tán trong cuộc sống Gia Đình. Chia sẻ chuyện làm dâu trên Eva Tám .

Mẹ kính mến!

Con vẫn muốn gọi mẹ như thế bởi chưa khi nào con không coi mẹ là mẹ. Nhưng thật sự với con hai chữ “mẹ chồng” là hợp lý hơn cả.

Mẹ à!

Mấy ngày nay con sống trong căng thẳng, buồn phiền và hụt hẫng, con đã hiểu ra một điều con mãi mãi chỉ là con dâu. Thật buồn cười khi con muốn mẹ đối xử với con như con gái của mẹ. Điều đó quá vô lý đúng không vì con đâu phải là con gái của mẹ mà theo mẹ nói thì “Mày chỉ là con dâu”.

Sống chung một nhà không thể tránh khỏi những xô xát, những lúc con nóng giận con đã nói những điều có thể hỗn với mẹ nhưng trong tâm con không muốn thế vì con biết rằng, nếu mẹ con mình bất hòa thì người khổ nhất là chồng con, là con trai của mẹ.

Nhưng tại sao mẹ lại nói sai về con nhiều thế, mọi chuyện trong gia đình mình con đã giấu nhà mẹ đẻ con nhưng sao tại sao mẹ và L (con gái mẹ) lại gọi vào để mọi người biết chuyện con ở nhà chồng như thế nào. Không những thế mẹ và L còn gọi điện nới với các dì (em mẹ) về con nhiều điều sai để họ nghĩ con là một người bạc ác, ghê gớm.

Đừng xem con là con dâu! - 1
Mấy ngày nay con sống trong căng thẳng, buồn phiền và hụt hẫng, con đã hiểu ra một điều con mãi mãi chỉ là con dâu. (ảnh minh họa)

Con có thực sự là người như vậy không hả mẹ? 6 năm nay con đã có lần nào không giữ phải đạo dâu con chưa?

Mẹ còn gọi các dì sang bàn bạc đuổi con đi, hôm các dì sang mẹ nói đợt mẹ ốm con không một lời hỏi thăm, con không biết mẹ già nên quên hay mẹ cố tình quên. Vậy để con nhắc cho mẹ nhớ nhé!

Hôm mẹ ốm ai mua sữa cho mẹ uống, ai hằng bữa vào hỏi mẹ ăn cháo hay phở để con mua nhưng mẹ không ăn, ai vắt cam vào tận giường của mẹ, nhưng mẹ bảo mẹ thích ăn cam miếng, vậy ai cắt cam miếng cho mẹ ăn? Lúc bố đưa mẹ ra viện, mẹ mang chai nước lã đi, ai đã chạy theo đưa mẹ chai nước đun sôi để nguội và bảo mẹ đừng uống nước lã, phải uống đun sôi mới tốt….

Là con đấy mẹ à, chính là con dâu của mẹ đấy, tại sao mẹ lại nói với các dì là con không hỏi đến nơi, tại sao mẹ lại phủ nhận hết toàn bộ long tốt của con vậy. Mẹ lại nói sai cho con rồi đấy. Con không có ý kể công vì con chưa làm được gì cho mẹ, nhưng mong mẹ hãy hiểu tấm lòng của con.

Mẹ ra viện, chiều hôm đấy con đi làm về con ra viện xem mẹ thế nào, con đã mua khăn thấm nước đắp lên chán mẹ, đã mua cam và sữa cho mẹ. Hôm sau con bận trông cháu nên con gọi điện hỏi mẹ xem ăn gì không thì mẹ bảo mẹ đi lại được, mẹ tự mua thức ăn, con không ra nữa. Nên con nghĩ được nghỉ mấy ngày con cho cháu về ngoại chơi, tại sao mẹ lại nói con hoàn toàn khác trước mặt các dì như vậy.

Hôm đấy con không muốn thanh minh vì con có nói gì đi nữa các dì em mẹ cũng không nghe và  sẽ bảo con sai, con láo mà thôi.

Đúng là con có về quê và không gọi điện hỏi thăm mẹ, nhưng thử hỏi ngày con sinh cháu L, 1 tuần mẹ không ra, mẹ có gọi điện hỏi thăm con, thăm cháu lần nào không, vậy mà sau này mẹ trách con dàn xếp chị em ra trông không nhờ đến mẹ. Đúng là con có nhờ chị em ra trông thật vì lần trước con sinh cháu H mẹ ra trông con đã rất sợ rồi. Con sinh mổ đi còn chưa vững, đêm mẹ chông cháu, cháu khóc mẹ gọi con dạy pha sữa 3,4 lần, hôm sau con đã đi tiểu ra máu đấy mẹ ạ.

Đừng xem con là con dâu! - 2
Mẹ và em chồng luôn luôn dùng những lời lẽ khó nghe để nói về con.  (ảnh minh họa)

Ngày con đẻ thằng L, mổ lần 2 đấy mẹ ạ, một tuần con nằm viện đau đớn lắm nhưng bên cạnh con có các chị và chồng .Chưa 1 lần mẹ gọi điện hỏi thăm con hay cháu mặc dù con biết tuần đấy mưa rất nhiều nên mẹ chỉ ở nhà với con gái của mẹ thôi. Lúc đó con nghĩ rằng, thôi để về nhà mẹ và em chăm cũng được nên mấy ngày năm viện nhờ các chị vậy.

Vậy mà ngày mẹ đón con và cháu về nhà, mẹ nói thẳng tưng, mẹ không biết tắm cho trẻ con, con nhờ em tắm cho. Cô ấy còn bận con nhỏ, con nhờ cô ấy giặt giũ, cơm nước là phiền lắm rồi. Về nhà con mới được 7 ngày, sau mổ đi còn đau, vậy mà con vẫn phải bê chậu nước lên tắm cho con, mẹ nằm ở nghế mẹ xem phim, mẹ cười mà lòng con tê tái lắm. Lúc đó con nghĩ giá như mẹ trông thấy con bê nước mà mẹ bảo để mẹ bê cho con thì con phục mẹ lắm, nhưng chuyện đó không bao giờ xảy ra vì con không phải là con gái của mẹ.

Mẹ và em chồng luôn luôn dùng những lời lẽ khó nghe để nói về con. Có lẽ mẹ đã quá ác cảm với con nên mẹ coi con không phải là con của mẹ. Và bên cạnh mẹ còn có một cô con gái nên lẽ nào mẹ lại dành tình thương này cho con?

Con thật lòng không muốn tiếp diễn cuộc sống này nữa rồi. Con có thể đi bất kì lúc nào, nhưng làm thế, con đâu phải với chồng và các con của con. Con về nhà này, làm dâu của mẹ một thì làm vợ, là mẹ của các con con mười. Con phải cam chịu, nhẫn nhịn. Nhưng mong mẹ nhìn thoáng hơn một chút, đừng bó mình trong cái tư tưởng cổ hủ của con dâu mẹ chồng. Người dưng còn có thể thương nhau, cớ gì mẹ lại không thể ban cho con một chút tình yêu thương mẫu tử, giống như với con gái của mẹ. Khi con nhận được sự bao dung ấy, con sẽ thấy lòng nhẹ nhàng, thanh thản hơn và có lẽ cuộc sống của cả con và mẹ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Sau tất cả con mong mẹ đừng tự ái hay suy diễn những lời con nói vì từ sâu thẳm trái tim mình, con mong có được cuộc sống gia đình tốt hơn, mọi người hiểu và thông cảm với nhau hơn. Con người không ai hoàn thiện cả, con cũng vậy. Con có quá nhiều thiếu sót khiến mẹ không hài long. Bức thư này coi như một lời xin lỗi con muốn gửi tới mẹ. Mong mẹ hiểu cho con và hãy bao dung với con dâu từ hôm nay được không mẹ?

Và một điều nữa, mẹ hãy đối xử công bằng một chút giữa vợ chồng con và vợ chồng cô L có được không mẹ, vì dù sao tất cả chúng con đều là con của mẹ.

Lời cuối con chúc mẹ mạnh khỏe, hạnh phúc.

Hoai Nguyen (Eva.vn)

Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail Evatam.eva@24h.com.vn. Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Eva.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

BÌNH LUẬN

Đừng xem con là con dâu!

(1 bình luận)
Xem bình luận
phan thi kim ngân: mẹ chồng nào cũng vây
1    0
Bạn ơi! Sao giông hoàn cảnh của mình quá vậy, mình thấy mẹ chồng nào cũng như vậy thôi, ai cũng chỉ biết con ruột còn con dâu là người ngoài.Những thứ tốt nhất điều dược họ cho con ruột của họ kể cả những món ngon nhất. Có nằm mơ cũng không dược họ thương mặt dù mình có cố gắng nhiều,kể cả hy sinh cho họ và cuối cùng mình nhận lại chỉ là con số 0.Cho nên mình phải sống cho bản thân mình trước đã tội gì phải hy sinh cho những điều không đáng.Cố lên chị nhé!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Thông tin doanh nghiệp
Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối cùng Khuyến mãi máy hút sữa cho mẹ ngày cuối...
Máy hút sữa giảm giá đến 15% chỉ còn duy nhất ngày cuối cùng...
Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ Mẹo hay giúp bé ăn ngon, ngủ kỹ
Vấn đề về tiêu hóa và giấc ngủ là những chủ đề chính được...
Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày Mẹ học cùng bé, tăng tri thức mỗi ngày
Không chỉ chăm sóc bé về mặt sức khỏe, tâm lí, cha mẹ cũng...
Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong dịp 20/10 Mẹ tiết kiệm tới 50% khi mua sắm trong...
Tặng ngay coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa Chăm sóc da bé đúng cách khi giao mùa
Thời điểm giao mùa hanh khô là lúc làn da mỏng manh của bé...
Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới 50% Ưu đãi mua sắm dịp 20/10, tiết kiệm tới...
Deca.vn tặng coupon 50.000 cho lần mua đầu tiên, tặng tiếp...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Đừng xem con là con dâu!


Eva Tam | tin tuc | van hoa | xa hoi chi em quan tam.


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi, sieu mau ha anh, chung ket nhan to bi anngày phụ nữ Việt Nam
X
CNT2T3T4T5T6T7