14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em 'nhẹ tựa lông hồng'

Ngày 04/05/2017 15:58 PM (GMT+7)

Chỉ với những mẹo nho nhỏ này cũng đủ khiến việc nấu ăn của chị em nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Để thịt bò mềm hơn

Nếu món thịt bò không dùng để nướng, bạn có thể ướp một chút mayonnaise vào thịt trước khi nấu sẽ khiến thịt bò mềm hơn.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 1

Ngô làm salad

Nếu dùng ngô làm salad, bạn không phải mất công tách từng hạt, chỉ việc dùng dao sắc cắt hạt dọc theo bắp ngô là được.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 2

Giữ hương vị thơm ngon cho món ăn

Bạn có thể làm nóng đĩa trước khi cho một món ăn nóng nào lên hoặc làm lạnh đĩa trước khi xếp một món lạnh vào. Với thủ thuật này, chiếc đĩa sẽ giúp món ăn giữ được hương vị thơm ngon hoặc tươi mát hơn.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 3

Tách lòng đỏ trứng

Nếu không có dụng cụ tách lòng đỏ chuyên dụng, bạn có thể dùng một vỏ chai nhựa thông thường. Đập trứng ra bát, bóp chai nhựa, ghé sát miệng chai vào lòng trắng, nhẹ nhàng thả chai không bóp nữa, lòng đỏ sẽ được hút vào trong chai. Bóp lòng đỏ ra bát khác là xong.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 4

Làm khoai tây nghiền

Không nên cho sữa lạnh vào khoai tây nghiền sẽ khiến khoai tây bị thâm. Để có món khoai tây nhiền ngon nhất, bạn nên cho sữa nóng vào trộn cùng.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 5

Lưu trữ rượu nấu ăn

Cho rượu vang nấu ăn vào khay đá tủ lạnh. Sau khi rượu đóng đá, bạn có thể sử dụng chúng để nấu ăn dần.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 6

Bảo quản rau

Một số loại rau như súp lơ xanh, cần tây, bạn có thể bọc chúng trong lá nhôm để bảo quản được tươi lâu hơn.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 7

Làm nóng lại pizza

Để pizza nóng lại và có vị ngon như cũ, bạn có thể đun nóng chúng trong một chiếc chảo thay vì cho vào lò vi sóng quay.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 8

Để bơ không bị thâm đen

Để quả bơ đã cắt rồi không bị thâm đen, bạn có thể phun lên bơ một ít giấm táo và bảo quản chúng cùng với hành tây.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 9

Để dao dễ cắt, thái hơn

Để cầm dao không bị trượt tay khi cắt, thái, bạn có thể buộc vài chiếc chun nịt dọc theo cán dao.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 10

Nếu chẳng may thiếu mayonnaise

Đang nấu ăn, chợt phát hiện ra thiếu mayonnaise mà trong tủ lạnh còn có kem chua, bạn có thể dễ dàng tự chế mayonnaise bằng cách trộn kem chua với lòng đỏ trứng luộc và một muỗng mù tạt.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 11

Khử mùi trên chén đĩa

Nếu chén, đĩa đựng đồ ăn bị ám mùi cá hay hành, bạn có thể rửa bằng nước và dấm, mùi sẽ biến mất.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 12

Để bột cà phê lắng xuống trong bình

Nếu pha cà phê xay trong một chiếc bình cezve (bình có tay cầm kiểu cán dài), bạn chỉ việc thêm một muỗng nước lạnh vào bình rồi đợt nửa phút, bột cà phê xay sẽ lắng xuống đáy. Sau đó rót cà phê ra ly và thưởng thức.

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 13

Giữ bánh mì tươi lâu

14 mẹo khiến việc vào bếp của chị em amp;#39;nhẹ tựa lông hồngamp;#39; - 14

Để bánh mì tươi lâu, bạn nên đặt một miếng táo vào hộp bánh.

Thu Cúc (Brightside)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp