Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497

Ngày 11/04/2016 11:20 AM (GMT+7)

Bánh phu thê gấc (mã số bình chọn MN29497) thật đẹp và thật thơm ngon chắc chắn ai cũng thích.

Nguyên liệu:

Nhân bánh:

- 100g đỗ xanh xát vỏ, 4 nuỗng canh đường (60g),1 muỗng canh dầu ăn, 1 ít muối, 1 ít dừa nạo

Vỏ bánh:

- 125g bột năng, 240ml nước, 4 thìa canh đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 quả gấc nhỏ, 1 ít vừng rang chín

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh ngâm nước khoảng 1 giờ cho nở, cho vào nồi hấp chín.

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 1

Bước 2: Cho đỗ ra cối, giã nhuyễn với đường, muối, cùng ít dừa bào sợi, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào chảo sên đậu xanh tới khi thành một khối dẻo mềm mịn.

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 2

Bước 3: Viên nhân thành các viên tròn nhỏ.

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 3

Bước 4: Gấc bổ đôi, lấy hạt, bóp hạt gấc với nước cho ra màu đỏ, lọc lấy nước. Lấy đúng 240ml nước, hòa với dầu ăn cho bột năng vào từ từ khuấy tan. 

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 4

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 5

Bước 5: Để bột nghỉ 30 phút. Cho bột vào nồi quấy ở lửa nhỏ cho bột sệt lại.  

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 6

Bước 6: Quét dầu ăn một lớp mỏng vào từng chiếc hộp

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 7

Bước 7: Cho một thìa bột vào khuôn, cho viên nhân vào giữa, cho tiếp một thìa bột lên phủ kín nhân.

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 8

Bước 8: Cho các khuôn bánh vào nồi hấp đến khi bánh chín, chú ý lau vung nồi để nước không rỏ xuống bánh. Vừng rang chín.

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 9

Bánh phu thê gấc chín để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn. Rắc ít vừng vào giấy nilon, cho bánh vào rồi gói lại.  Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh phu thê gấc rồi nhé

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 10

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 11

Bánh phu thê gấc dân dã mà ngon - MN29497 - 12

Độc giả hãy bình chọn cho món ăn của chị Hương Quý để có cơ hội nhận được phần quà hấp dẫn từ phía chương trình!

Phạm Thị Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan