Bánh rán nhân mặn hấp dẫn - MN74173

Bánh rán nhân mặn ăn hoài mà không chán.

Nguyên liệu

- 200gr thịt nạc vai băm nhuyễn

- 50gr mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ

- Hạt tiêu, gia vị, hành khô

- 1 củ khoai lang luộc chín

- 1kg bột nếp xay

- Su hào, cà rốt

Cách làm

Bước 1: Thịt nạc vai băm nhuyễn cùng mộc nhĩ thái nhỏ được ướp với hành khô, hạt tiêu, gia vị trong vòng 20 phút.

Bước 2: Luộc 01 củ khoai lang nghiền nhuyễn trộn cùng với bột nếp xay (cách trộn khoai lang vào cùng với bột nếp là bí quyết để bánh rất giòn các bạn nhé).

 banh ran nhan man hap dan - mn74173 - 1

Bước 3: Cho một lượng bột vừa phải ra tay cho thịt vào giữa và nặn hình theo ý thích.

 banh ran nhan man hap dan - mn74173 - 2

Bước 4: Đổ dầu vào chảo đun nóng già rồi từ từ thả bánh vào. Khi bánh vàng đều vớt ra cho sang giấy thấm dầu.

Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt thả xu hào (đu đủ), cà rốt vào vừa ngon mà lại bắt mắt nữa chứ. Giờ thì mời gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Món bánh không cầu kỳ, đơn giản nhưng khi đã ăn rồi thì chỉ muốn ăn hoài thôi.

 banh ran nhan man hap dan - mn74173 - 3

 banh ran nhan man hap dan - mn74173 - 4

Độc giả hãy bình chọn cho bài dự thi của bạn Huong Anh Nguyen để có cơ hội nhận được phần quà từ phía chương trình!

Món ngon nhà mình - Lộ diện chủ nhân tuần 03 cuộc thi Bánh cổ truyềnLộ diện chủ nhân tuần 03 cuộc thi Bánh cổ truyềnChúc mừng bạn Trần Thị Kim Thư đã chiến thắng tuần 03 với món bánh phu thê lá dứa.
Món ngon nhà mình - 5 loại bánh đậm đà hương vị miền Trung5 loại bánh đậm đà hương vị miền TrungMỗi vùng miền, mỗi tỉnh, thành phố lại có các loại bánh đặc sản khác nhau, cùng điểm qua 5 loại bánh cổ truyền gắn liền với người...
Món ngon nhà mình - Bánh ngải thơm ngon, thanh mát - MN19465Bánh ngải thơm ngon, thanh mát - MN19465Những chiếc bánh ngải có màu xanh tươi lạ mắt, mềm dẻo, khi ăn sẽ cảm nhận được vị của lá ngải cứu thanh mát nhưng không hề đắng...
Theo Huong Anh Nguyen (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7