Bánh xèo nóng hổi, giòn tan - MN15447

Bánh xèo giòn giòn nóng hổi đầy mời gọi này là bài dự thi của chị Hồ Đoan Trang (Lâm Đồng).

Nguyên liệu

- 200g bột làm bánh xèo

- 250ml nước

- 100ml bia

- 1/2 thìa café bột nghệ

- Hành lá, dầu ăn

- 200g thịt heo

- 200g tép khô

- 1 củ hành tây

- 100g giá đỗ

- Gừng, hành khô, tiêu, gia vị

- Nước mắm

Cách làm 

Bước 1: Trộn đều bột bánh xèo với bột nghệ. Pha 250ml nước với 100ml bia để hòa bột. Khuấy đều bột.

Bước 2: Hành lá xắt nhỏ. Cho hành lá vào bột, thêm chút dầu ăn, sau đó để bột nghỉ 30 phút – 1 tiếng.

 banh xeo nong hoi, gion tan - mn15447 - 1

Bước 3: Thịt heo băm nhỏ, ướp với dầu ăn, tỏi, gia vị, hạt tiêu. Tép rửa sạch, ngâm 5 phút, ướp tép với hành khô, gia vị.

 banh xeo nong hoi, gion tan - mn15447 - 2

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào đảo sau đó cho tép vào đảo. Khi tép được nêm nếm gia vị, bắc chảo khác, cho dầu ăn nóng cho thịt heo vào, thịt chín nêm nếm múc ra để riêng.

 banh xeo nong hoi, gion tan - mn15447 - 3

Bước 5:

- Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo thật nóng và dầu sôi. Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.

- Cho hỗn hợp nhân và giá lên trên, đậy vung khoảng 2 phút nữa. 

 banh xeo nong hoi, gion tan - mn15447 - 4

Gập đôi bánh và chờ đến khi bánh giòn hẳn, vàng đều 2 mặt.

 banh xeo nong hoi, gion tan - mn15447 - 5

Bước 6:

- Hành tây thái múi cau, giá đỗ rửa sạch. Rau sống và cải xanh nhặt rửa sạch.

 banh xeo nong hoi, gion tan - mn15447 - 6

- Ngâm hoa cà rốt vào dấm pha loãng để trang trí.

 banh xeo nong hoi, gion tan - mn15447 - 7

Bước 7: Nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh, gia giảm cho vừa miệng rồi thêm tỏi, ớt băm vào. Bánh xèo khi ăn bạn cuốn với rau sống, chấm nước mắm thơm ngon cùng cả nhà thưởng thức. Bánh xèo vừa đổ vừa ăn trong ngày mưa là tuyệt nhất.

 banh xeo nong hoi, gion tan - mn15447 - 8

Độc giả hãy bình chọn cho bài dự thi của chị Hồ Đoan Trang để có cơ hội nhận được phần quà hấp dẫn từ chương trình!

Món ngon nhà mình - Chủ đề thi tháng 4: Cho chị em đam mê bánh cổ truyền!Chủ đề thi tháng 4: Cho chị em đam mê bánh cổ truyền!Làm bánh cổ truyền chính là chủ đề cuộc thi tháng 4 trong chuỗi sự kiện “Món ngon nhà mình”, chị em hãy nhanh tay tham dự để giành...
Món ngon nhà mình - Bánh pancake hình hoa hồng tặng mẹ - MN22406Bánh pancake hình hoa hồng tặng mẹ - MN22406Món bánh pancake hình hoa hồng (Mã số MN22406) là của chị Lê Thị Thu Hà (Hải Phòng) làm để dành tặng mẹ!
Món ngon nhà mình - Lộ diện chủ nhân tuần 04 cuộc thi Món ngon tặng mẹLộ diện chủ nhân tuần 04 cuộc thi Món ngon tặng mẹBài dự thi được bình chọn nhiều nhất trong tuần 04 này thuộc về bạn Hương Anh Nguyễn với món "Nem tôm giòn ngon dành tặng mẹ".
Theo Hồ Đoan Trang (Khám Phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7