Bún móng giò bổ dưỡng cho mẹ - MN19983568

Đây sẽ là món ăn sáng đơn giản nhưng chứa tình cảm của mình dành cho người mẹ thân yêu.

Dưới đây là món ăn sáng của chị Phạm Thị Hương Quý (Mã số bình chọn bài viết MN19983568), (Hải Phòng) dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình.

Nguyên liệu:

- Móng giò: 2 cái cỡ vừa

- Thịt chân giò: 200 g (nếu thích)

- Cà chua: 3 quả

- Dứa: 1 quả cỡ vừa

- Bún: 300 g

- Hành khô: 2 củ

- Hành, răm, mùi, rau sống ăn kèm, ớt kiểm

- Gia vị: bột nêm, bột canh, nước mắm, mì chính

 bun mong gio bo duong cho me - mn19983568 - 1

Cách làm:

Bước 1: Móng giò chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi rồi rửa lại với muối cho sạch.

 bun mong gio bo duong cho me - mn19983568 - 2

Bước 2: Cho móng giò vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ninh nhỏ lửa tới khi móng giò chín mềm.

 bun mong gio bo duong cho me - mn19983568 - 3

Bước 3: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái mỏng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm các loại rửa.

 bun mong gio bo duong cho me - mn19983568 - 4

Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào, tiếp đó cho dứa vào đảo đều, nêm 1 thìa bột canh.

 bun mong gio bo duong cho me - mn19983568 - 5

Bước 5: Nồi móng giò sau khi hầm chín cho ra nồi nhỏ, cho cà chua vừa xào vào đun nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa miệng. Khi nồi canh sôi, hớt bớt bọt bỏ đi.

 bun mong gio bo duong cho me - mn19983568 - 6

Bước 6: Bún chần nước nóng, cho vào bát tô, xếp móng giò, thịt lên trên. Thêm ít hành trẻ, hành, mùi thái nhỏ rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng.

 bun mong gio bo duong cho me - mn19983568 - 7

Bún móng giò ăn nóng rất ngon, nước dùng chua thanh nhẹ bởi vị thơm của dứa, vị ngọt mềm của thịt móng giò.

 bun mong gio bo duong cho me - mn19983568 - 8

Món này đảm bảo mẹ mình sẽ rất thích!

Độc giả hãy bình chọn cho món ăn của chị Hương Quý nhé để có cơ hội nhận phần quà từ chương trình!

Theo Phạm Thị Hương Quý (Khám phá)