Hai món từ bí đỏ cho bữa sáng của mẹ - MN94953

Hi vọng với món bánh bao bí đỏ và sữa bí đỏ này, mẹ mình sẽ có thêm một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng.

Để dành tặng người mẹ của mình, chị Thúy Hằng (Thanh Hóa) đã làm món bánh bao bí đỏ và sữa bí đỏ (bài dự thi có mã số MN94953) để mẹ thưởng thức vào bữa sáng.

I. BÁNH BAO BÍ ĐỎ

Nguyên liệu

- Bí ngô gọt vỏ, làm sạch hấp chín, xay nhuyễn

- Sữa tươi

- Men

- Bột mì

- Đường

- Dầu ngô 

 hai mon tu bi do cho bua sang cua me - mn94953 - 1

Cách làm

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát rồi trộn, nhào cho đến khi bột mịn. Sau đó, bạn để sang 1 bên cho bột nghỉ khoảng 15 phút

 hai mon tu bi do cho bua sang cua me - mn94953 - 2

Bước 2: Nặn hình bánh

- Chia bột thành các phần bột đều và bằng nhau, sau đó cán mỏng chúng

 hai mon tu bi do cho bua sang cua me - mn94953 - 3

- Để tăng sự bắt mắt ta xếp 5 miếng bột đã cán mỏng xếp gối chồng lên nhau, dùng đũa để vào chính giữa hàng bột bánh, ấn nhẹ thành 1 đường thẳng đánh dấu. Dùng tay nắm 1 ít bột rồi đặt vào miếng bột đầu tiên và cuộn bột lại (tạo hình hoa hồng cho chiếc bánh bao)

- Dùng dao cắt đôi chỗ bột theo chiều ngang thành 2 phần bằng nhau, tức tạo thành 2 bông hoa hồng. Làm tương tự đối với những phần bột còn lại. Sau đó, để nghỉ khoảng 20 phút trước khi đem đi hấp

Bước 3: Hấp bánh

- Trước khi hấp bánh bạn lót dưới bánh 1 lớp giấy nến, lá chuối phết chút dầu ăn hoặc vỏ bánh cupcake.

- Sau đó đun sôi nước trong nồi hấp, hấp bánh với lửa lớn khoảng 15 phút là được. 

 hai mon tu bi do cho bua sang cua me - mn94953 - 4

Bánh bao bí ngô này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của mẹ

II. SỮA BÍ ĐỎ

Nguyên liệu:

- Bí ngô làm sạch, nước lọc, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: Hấp chín bí đỏ, cho vào máy xay khi còn nóng (mùi thơm đặc biệt lắm, rất khó cưỡng lại)

Bước 2: Đổ sữa đặc, nước cốt dừa và sữa tươi vào bí mới xay xong, khuấy đều sẽ thành sữa bí siêu ngon!

 hai mon tu bi do cho bua sang cua me - mn94953 - 5

Lưu ý: Bạn nào sợ sữa đặc sẽ tăng cân hoặc ngọt thì bỏ công đoạn này, uống nhạt một chút cũng ngon lắm, vì ngọt có sẵn trong bí và sữa tươi cũng ngon rồi. Hoặc các bạn thay sữa bằng đường, nhưng làm sữa này có sữa đặc sẽ ngon hơn nhiều.

Độc giả hãy bình chọn cho món ăn của chị Thúy Hằng nhé để có cơ hội nhận phần quà từ chương trình!

Bếp Eva - Sữa ngô bổ dưỡng cho ngày lạnhSữa ngô bổ dưỡng cho ngày lạnhThưởng thức món sữa ngô ấm nóng, thơm ngon, bổ dưỡng, béo ngậy vào bữa sáng thật hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh bao bí đỏ nhân thịt gà cho bữa sángBánh bao bí đỏ nhân thịt gà cho bữa sángMón bánh bao bí đỏ thơm ngon, nóng hổi sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bữa sáng nhà bạn.
Bếp Eva - Thưởng thức bánh bao kim sa ngon mê mẩnThưởng thức bánh bao kim sa ngon mê mẩnBánh bao kim sa là loại bánh bao vô cùng đặc biệt với phần nhân trứng sữa thơm, béo ngon đến mê mẩn.
Theo Thúy Hằng Ngọ (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7