4 món kho ấm áp, đậm đà ngày gió lạnh

Ngày 23/02/2017 16:46 PM (GMT+7)

Chắc chắn bữa ăn sẽ trở nên hấp dẫn, ấm cúng hơn với những món kho đậm đà này!

Vịt kho sả

Nguyên liệu:

- 1kg thịt vịt (khoảng 1/2 con)

- 30g sả băm

- 50ml nước mắm

- 20ml nước kho (nước hàng)

- Gia vị: 20g bột nêm; 60g đường; 5g tiêu

- 2 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- Ớt đỏ

- Dầu ăn, rượu trắng, gừng

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm vịt kho sả

4 món kho ấm áp, đậm đà ngày gió lạnh - 1

Thịt kho trứng cút

Chuẩn bị:

- 500gr thịt ba chỉ

- 20-25 quả trứng cút

- 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa canh đường (hoặc 1/2 thìa canh đường), 1 thìa hạt tiêu, 1 bát nhỏ nước sôi và mì chính nếu thích

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt kho trứng cút.

4 món kho ấm áp, đậm đà ngày gió lạnh - 2

Trứng kho

Nguyên liệu:

- Trứng: 6 quả (hoặc tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình bạn)

- Gia vị gồm: xì dầu, đường, muối, dầu mè.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm trứng kho.

4 món kho ấm áp, đậm đà ngày gió lạnh - 3

Tôm kho tàu

Nguyên liệu:

- Tôm: 400g, rửa sạch, lấy phần gạch để riêng, sau đó bỏ đầu, cắt vỏ dọc theo sống lưng để rút phần chỉ đen.

- Nước dừa: 1 bát con

- 1 củ hành khô, bóc vỏ, băm nhỏ

- Gia vị vừa đủ: muối, tiêu, bột ngọt, xíu đường, bột canh...

4 món kho ấm áp, đậm đà ngày gió lạnh - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tôm kho tàu.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày