Bí quyết làm tương ớt cà chua để chấm nhiều món ngon

Ngày 21/02/2016 15:18 PM (GMT+7)

Tương ớt cà chua cay cay, ngòn ngọt lại có chút hơi chua sẽ là thứ sốt chấm tuyệt ngon cho nhiều món.

Tương ớt cà chua có thể dùng để chấm các món chiên, rán, nướng... rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 3 trái cà chua rửa sạch

- 20 ml dấm

- 2,5 muỗng canh đường (50 gr); 1 chút xíu muối; 4 trái ớt

Bí quyết làm tương ớt cà chua để chấm nhiều món ngon - 1

Tham khảo cách làm tương ớt cà chua dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cà chua và ớt luộc chung với 700 ml nước, khi nước sôi 4 phút thì tắt bếp.

Bí quyết làm tương ớt cà chua để chấm nhiều món ngon - 2

Lột bỏ lớp vỏ cà chua mỏng bên ngoài. Cắt múi, loại bỏ hạt rồi xay nhuyễn chung với ớt.

Bí quyết làm tương ớt cà chua để chấm nhiều món ngon - 3

Bí quyết làm tương ớt cà chua để chấm nhiều món ngon - 4

Bước 2: Cho cà chua, ớt xay cho vào nồi cùng với muối, đường, dấm.

Bí quyết làm tương ớt cà chua để chấm nhiều món ngon - 5

Bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 30 phút. Khi thấy sốt hơi sánh thì tắt bếp. Lưu ý, khi nấu tương ớt cà chua cần thường xuyên khuấy để sốt không bị khét. 

Bí quyết làm tương ớt cà chua để chấm nhiều món ngon - 6

Tương ớt cà chua để nguội, cho vào hũ hay chén hoặc bình đã tiệt trùng, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bí quyết làm tương ớt cà chua để chấm nhiều món ngon - 7

Bí quyết làm tương ớt cà chua để chấm nhiều món ngon - 8

Chúc các bạn thành công với cách làm sốt tương ớt cà chua nhé!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày