Cách làm chè khúc bạch đơn giản nhưng vị thanh mát hấp dẫn khó tả

Ngày 15/05/2017 13:44 PM (GMT+7)

Học cách làm chè khúc bạch để đánh bay cái oi nóng ngày hè không quá khó. Vị hoa quả, ngọt ngọt thanh thanh, làm xong mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!

Chè khúc bạch thưởng thức vào mùa hè giải nhiệt là tuyệt vời nhất, Hà Nội hay Sài Gòn đều có cả. Vị bùi mềm quện vị sữa thơm, thêm vị trà xanh, hoa quả thì quả là tuyệt. Chè ăn mát, không bị ngọt quá, khúc bạch ngậy vị whipping, hạnh nhân giòn vậy là bạn đã nấu chè thành công.

Chuẩn bị nguyên liệu làm 10 bát chè khúc bạch

- 250ml sữa tươi, 250ml whipping cream (kem tươi)

- 15gr gelatin

- Hạnh nhân rang chín vàng; vải, nhãn tươi (hoặc nhãn đóng hộp)

- Dầu hạnh nhân nếu có

- Đường cát

- Thêm hoa quả: dâu, xoài... nếu thích.

- Bột trà xanh, siro dâu, bột ca cao tạo màu nếu thích.

- Khuôn đựng.

Cách làm chè khúc bạch đơn giản nhưng vị thanh mát hấp dẫn khó tả - 1

Nguyên liệu làm chè khúc bạch

Cách làm chè khúc bạch ngon

Bước 1:

Cho bột hoặc lá gelatin ra bát, thêm chút nước ngâm trong 10-15 phút cho nở.

Đổ kem tươi whipping cream vào nồi đun nhỏ lửa cho ấm (Không đun sủi kem tươi) rồi cho 4-5 thìa canh đường vào khuấy cho tan, tiếp theo đổ sữa tươi vào để hỗn hợp sang một bên.

Cách làm chè khúc bạch đơn giản nhưng vị thanh mát hấp dẫn khó tả - 2

Khuấy tan hỗn hợp sữa tươi

Bước 2:

Đặt bát Gelatin vào nồi hấp đun cách thủy, dùng thìa khuấy đều đến khi Gelatin tan chảy.

Tiếp đó cho hỗn hợp vào nồi sữa, tinh dầu hạnh nhân, whipping cream, khuấy đều các nguyên liệu rồi đổ ra khuôn, để vào ngăn mát 4-5 giờ rồi lấy ra cắt miếng nhỏ theo ý thích.

Cách làm chè khúc bạch đơn giản nhưng vị thanh mát hấp dẫn khó tả - 3

Khúc bạch sau khi đông

Nếu bạn thích vị trà xanh hoặc ca cao hoặc bất kỳ hương vị nào thì hòa bột đó vào nước nóng, dùng rây lọc vào hỗn hợp trên là có mùi vị của trà xanh hoặc ca cao.

Lưu ý:

Khi nấu chè khúc bạch, bạn không nên đun quá nóng các hỗn hợp, nhất là gelatin vì sẽ làm cho hỗn hợp khó đông. Nên dùng khuôn để đựng thạch sẽ dễ lấy khúc bạch ra hơn đối với các bạn mới làm.

Cách làm chè khúc bạch đơn giản nhưng vị thanh mát hấp dẫn khó tả - 4

Khúc bạch sau khi đông thái thành từng miếng đẹp mắt

Bước 3:

Cho nước vào nồi, cho đường phèn vào đun sủi thì bắc xuống thả nhãn hoặc vải vào để nguội để làm nước chè.

Cách làm chè khúc bạch đơn giản nhưng vị thanh mát hấp dẫn khó tả - 5

Thành phẩm chè khúc bạch đã xong

Khi ăn chè khúc bạch thì bạn bỏ khúc bạch vào bát to, chan nước đường, nhãn, vải, thêm dâu tây và các loại hoa quả theo sở thích. Rắc hạnh nhân lên trên. Còn nếu dùng vải hoặc nhãn đóng hộp thì chỉ việc chan nước vải nhãn có sẵn.

Cách làm chè khúc bạch đơn giản nhưng vị thanh mát hấp dẫn khó tả - 6

Trộn các loại khúc bạch và hoa quả theo ý thích. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè khúc bạch hấp dẫn thơm ngon cho gia đình!

Cứ tưởng khó, nhưng hóa ra cách làm sữa tươi trân châu đường đen siêu hot hè này rất dễ
Với cách làm sữa tươi trân châu đường đen này đảm bảo mùa hè cả nhà bạn sẽ có thức uống giải khát tuyệt vời.
Tô Hưng Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn giải nhiệt mùa hè