Chè nếp cẩm sữa dừa vừa ngon vừa mát

Ngày 26/06/2016 11:00 AM (GMT+7)

Chè nếp cẩm sữa dừa rất đơn giản, dễ nấu lại thanh mát, chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 100g gạo nếp cẩm

- 100g gạo nếp

- 1 quả xoài, ½ quả thanh long

- 500ml sữa dừa

- 50-100 g đường (tùy sở thích thích ngọt)

- Đá (tùy thích).

Chè nếp cẩm sữa dừa vừa ngon vừa mát - 1

Cách làm:

Bước 1: Vo sạch gạo nếp, sau đó ngâm riêng từng loại gạo nếp qua đêm.

Chè nếp cẩm sữa dừa vừa ngon vừa mát - 2

Bước 2: Trộn 2 loại gạo với nhau rồi cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước xâm xấp mặt gạo và nấu như cơm (khoảng 60 phút nhé).

Chè nếp cẩm sữa dừa vừa ngon vừa mát - 3

Bước 3: Khi gạo chín, hạt gạo dẻo, mềm thêm đường vào và trộn, đợi cho nguội bớt thì cho vào bát hay cốc.

Chè nếp cẩm sữa dừa vừa ngon vừa mát - 4

Bước 4: Thanh long, xoài gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

Chè nếp cẩm sữa dừa vừa ngon vừa mát - 5

Bước 5: Cho nước cốt dừa vào nồi, đun nhỏ lửa. Thêm đường phèn hoặc đường cát vào và nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó bạn tắt bếp và đợi cho nước cốt dừa nguội.

Chè nếp cẩm sữa dừa vừa ngon vừa mát - 6

Bước 6: Từ từ rưới nước cốt dừa vào bát nếp cẩm, thêm vài miếng xoài và thanh long ăn kèm. Bạn có thể thêm vài viên đá lạnh nếu thích.

Chè nếp cẩm sữa dừa vừa ngon vừa mát - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nếp cẩm sữa dừa!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn giải nhiệt mùa hè