Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng

Ngày 25/05/2016 00:05 AM (GMT+7)

Thưởng thức bữa sáng với bánh bông lan trứng muối nướng bằng chảo cũng ngon và hấp dẫn chẳng kém gì nướng lò.

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà để nhiệt độ phòng

- 60 gr bột mì

- 20 ml dầu ăn, 15 ml sữa tươi không đường đun ấm, 40 gr đường trứng muối ngâm dầu hấp hay nướng rồi cắt đôi, ruốc heo hoặc ruốc gà

Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng - 1

Tham khảo cách làm bánh bông lan trứng muối tráng chảo dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Trứng gà cho vào tô cùng đường dùng máy đánh 1 lúc với tốc độc trung bình.

Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng - 2

Đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt thì tắt máy. Bây giờ cho sữa và dầu vào nhẹ nhàng trộn, rồi tiếp tục rây bột mì vào trộn cho bột mịn.

Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng - 3

Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng - 4

Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, vặn lửa thấp nhất, cho vào 1 chút xíu dầu rồi lấy giấy lau sơ. Chảo hơi ấm là bạn múc ít bột đổ chính giữa chảo, sau đó cho ruốc và trứng muối lên. Khi thấy mặt bánh hơi khô thì bạn lấy bánh ra.

Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng - 5

Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng - 6

Bước 3: Rồi đổ tiếp 1 phần bột vào chảo chờ 30 giây thì úp phần bánh có trứng muối vào tiếp tục nướng cho bánh chín vàng là lấy bánh ra dĩa. Cứ lần lượt làm như thế cho hết phần bột còn lại.

Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng - 7

Bánh bông lan trứng muối tráng chảo rất đơn giản mà vị ngon chẳng thua gì nướng lò.

Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng - 8

Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng - 9

Làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo chẳng cần lò nướng - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bông lan trứng muối tráng chảo!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh bông lan