300.000 đồng/m3 nước sạch ở chung cư

Nhiều người dân tại chung cư Đại Thanh đang phải tiết kiệm từng lít nước sinh hoạt, thậm chí phải mua 1 m3 nước với giá lên tới 300.000 đồng.

Suốt từ đầu tháng 5 đến nay, hàng trăm hộ dân tại chung cư Đại Thanh (Thanh Trì, Hà Nội) phải sống trong cảnh thiếu nước. Nước được cấp trong tình trạng nhỏ giọt, bơm theo giờ và có thể bị cắt bất cứ lúc nào, khiến nhiều người phải loay hoay tìm cách để có đủ nước sinh hoạt cho gia đình.

Theo anh Nguyễn Hiệu, sống tại tầng 15 chung cư Đại Thanh CT8B, mỗi ngày tòa nhà được cấp nước hai buổi, sáng và tối. "Nước thường được cấp lần đầu vào 5h sáng, lần thứ hai vào buổi chiều tối. Chỉ có thể dùng máy giặt lúc 5h sáng, vì nước chảy mạnh. Còn vào buổi tối nước rất yếu, chỉ bằng đầu đũa, chảy được 5 phút thì lại ngắt, gia đình đành để mặc vòi tự chảy cả đêm, nhưng lượng nước hứng được cũng chỉ đủ vệ sinh cá nhân vào buổi sáng sớm", anh Hiệu than.

 300.000 dong/m3 nuoc sach o chung cu - 1

 Dịch vụ ăn theo mùa cúp nước ở chung cư Đại Thanh, Hà Nội. Ảnh chụp màn hình.

Không còn cách nào khác, gia đình anh và nhiều hộ dân khác ở đây buộc phải đi xin nước tại chợ hoặc các khu dân cư lân cận trong khi chờ đợi đường ống nâng cấp của chủ đầu tư. Nhưng rồi không thể xin và xách nước liên tục nhiều ngày, nhiều cư dân của khu chung cư này đã phải tìm đến dịch vụ bán và xách nước theo xô đến tận nhà.

Theo đó, giá cho 40 lít nước (tương đương 2 xô) là 15.000 đồng. Nước được cho là đảm bảo sạch, xách tận nhà vào mỗi ngày. Ăn theo dịch vụ này, một gia đình làm nghề cấp nước cho các hộ dân ở đây có thể xách được tới 150 xô nước. Tính ra, mỗi m3 nước mà cư dân tại Đại Thanh phải mua lên tới 300.000 đồng, đắt gấp 30 lần so với khung giá nước sạch sinh hoạt tại địa bàn Hà Nội.

Giá đắt, nhưng nhiều hộ dân ở đây không còn cách nào khác đành phải chấp nhận. "Đúng là đắt, nhưng còn hơn mua nước bình đóng sẵn về tắm. Giá của mỗi bình nước loại 19 lít rẻ nhất cũng từ 18.000 đến 25.000 đồng, tính ra tới 1,3 triệu/m3", chị Ngọc Anh, một cư dân ở đây chia sẻ.

Theo Hạ Minh (zing.vn)
Mua sắm - Giá cả - Điều hoà, quạt mini cầm tay hút khách teen

Điều hoà, quạt mini cầm tay hút khách teen

Có giá 20.000-300.000 đồng/chiếc, những sản phẩm làm mát như điều hoà, quạt mini cầm tay đang thu hút nhiều người mua trong thời...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7