Bảy DN vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Ngày 13-4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã ban hành quyết định xử phạt bảy doanh nghiệp (DN) vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng với tổng số tiền 160 triệu đồng.

Cục cũng yêu cầu các DN vi phạm này phải tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định; cải chính trên phương tiện thông tin đại chúng các nội dung quảng cáo sai phạm…

Cùng ngày, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã có báo cáo kết quả kiểm định cà phê, đậu hủ trắng, đậu hủ ky và nước mía kinh doanh trên địa bàn TP từ ngày 4 đến 5-3-2014.

Theo đó, 100% mẫu cà phê được kiểm định không chứa chất tạo bọt sodium laudryl sulfate; 100% mẫu đậu hủ trắng không phát hiện chất bảo quản natri tripolyphotphate và natri sulfite; con số trên cũng tương ứng với mẫu đậu hủ ky không chứa chất bảo quản natri tripolyphotphate. Đối với nước mía không phát hiện E. Coli, Streptococci faecal, Pseudomonas aeruginosa, Clostridium perfringens cũng có tỉ lệ tương tự.

Theo Trần Ngọc (Pháp Luật Tp.HCM)
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 14/4

Giá vàng và ngoại tệ ngày 14/4

Cập nhật giá vàng và tỷ giá ngoại hối ngày thứ Hai.
Mua sắm - Giá cả - Không chậm trễ không phải nhà ở xã hội

Không chậm trễ không phải nhà ở xã hội

Việc triển khai các dự án nhà ở xã hội được trông đợi nhiều nhất thời điểm này, tuy nhiên, không chậm trễ thì không phải nhà ở xã...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7