Bộ Tài chính bác tin sữa lách luật để tăng giá

Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính vừa có văn bản báo cáo cụ thể về hai sản phẩm sữa của hãng Mead Johnson và Abbot được báo chí phản ánh có thay đổi nhãn mác sản phẩm và “lọt” khỏi danh sách bình ổn giá.

Cơ quan này khẳng định các sản phẩm được phản ánh đều không vi phạm pháp luật về giá. Cụ thể, sản phẩm Enfamil A+2 (900g) và Enfamil A+2 – 360 Brain Plus (900g) của Mead Johnson có chỉ tiêu về hàm lượng, chất lượng của mỗi sản phẩm khác nhau nên chi phí giá thành của sản phẩm cũng khác nhau do chi phí nghiên cứu, chi phí kiểm nghiệm… khác nhau.

Các tiêu chí về chất lượng sản phẩm được căn cứ vào Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 3720/2012/ATTP-XNCB ngày 29-10-2012 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đối với sản phẩm Enfamil A+2 (900g). Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy số 24360/2013/ATTP-TNCB ngày 26-11-2013 của Cục An Toàn thực phẩm - Bộ Y tế đối với sản phẩm sữa Enfamil A+2 – 360 Brain Plus (900g). Công ty TNHH Mead Johnson đã kê khai giá 2 sản phẩm sữa nói trên tại Cục Quản lý giá từ ngày 1-4-2014.

Vì vậy, Cục Quản lý Giá khẳng định sản phẩm Enfamil A+2 - 360 Brain Plus (900g) không phải là sản phẩm mới sau khi Bộ Tài chính áp giá tối đa như phản ánh của báo chí về việc lách luật thay đổi nhãn mác nhưng giá không đổi.

Đối với nghi vấn sản phẩm Pediasure của Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A (nhà phân phối sản phẩm Abott) “lọt” danh sách bình ổn giá, Cục Quản lý giá cho biết Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã khẳng định đây là sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, có thể dùng qua ống xông cho bệnh nhân, thành phần không chứa sữa và không phải là sản phẩm dinh dưỡng công thức theo các quy chuẩn do Bộ Y tế ban hành nên không thuộc danh mục sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi phải bình ổn giá.

Theo T. Hà (Người lao động)
Mua sắm - Giá cả - Xăng E5 sẽ thay hẳn xăng truyền thống

Xăng E5 sẽ thay hẳn xăng truyền thống

Ngày mai (2-7), Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến về việc sử dụng xăng sinh học thay cho xăng truyền...
Mua sắm - Giá cả - Vải thiều xuất đi TQ rẻ hơn bán vào Nam

Vải thiều xuất đi TQ rẻ hơn bán vào Nam

Giá vải thiều xuất sang Trung Quốc còn thấp hơn giá bán ở thị trường miền Nam. Không phải người dân miền Nam nào cũng được biết...
Mua sắm - Giá cả - Trái cây giá dưới 10.000 đồng ngập Sài Gòn

Trái cây giá dưới 10.000 đồng ngập Sài Gòn

Đang mùa thu hoạch rộ, trái cây khắp nơi cùng dồn về TP.HCM khiến thị trường ùn ứ, rớt giá mạnh. Rất nhiều loại chỉ vài ngàn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7