Cá tra Việt vẫn chịu thuế chống bán phá giá

Sự kiện:

Thuế

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ra quyết định sơ bộ đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 11 (POR11) cho giai đoạn từ ngày 1-8-2013 đến 31-7-2014 đối với sản phẩm cá tra, ba sa nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo quyết định này, mức thuế tạm thời cho Công ty Hùng Vương là 0,36 USD/kg và Công ty Thuận An là 0,84 USD/kg; thuế suất toàn quốc vẫn ở mức 2,39 USD/kg.

Dự kiến trong vòng 120 ngày kể từ khi quyết định sơ bộ được đăng trên công báo Liên bang, DOC sẽ ra quyết định cuối cùng. Các bên sẽ có 30 ngày kể từ ngày đăng thông báo để bình luận về kết luận sơ bộ.

 Ngày 2-11, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết các doanh nghiệp của ngành ống thép cuộn cacbon của Mỹ đã nộp đơn kiện chống bán phá giá tới Bộ Thương mại Mỹ (DOC) và Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) đối với sản phẩm trên của năm quốc gia bao gồm Oman, UAE, Pakistan, Philippines và Việt Nam. Biên độ phá giá mà nguyên đơn cáo buộc đối với các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam ở mức rất cao là 103,83%. Trước đó, năm 2011 Mỹ từng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với cùng sản phẩm ống thép nêu trên từ Việt Nam. Tuy nhiên, vụ điều tra đã chấm dứt do DOC kết luận cuối cùng là không có thiệt hại đối với ngành sản xuất ống thép của Mỹ.

Như vậy, trong trường hợp được khởi xướng, đây sẽ là vụ việc điều tra chống bán phá giá thứ hai của Mỹ đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon của Việt Nam và là vụ việc thứ sáu đối với sản phẩm thép nói chung của Việt Nam trong năm 2015.

Theo Quang Huy (Pháp luật TP.HCM)
Mua sắm - Giá cả - Có thêm "cớ" để xăng giảm giá ngày 3.11

Có thêm "cớ" để xăng giảm giá ngày 3.11

Giá dầu thế giới ngày 2.11 đảo chiều đi xuống, dầu WTI của Mỹ chỉ đứng ở mức 46,33 USD/thùng ngay trước kỳ điều hành giá xăng dầu...
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng thế giới liên tục đi xuống trong 4 phiên

Giá vàng thế giới liên tục đi xuống trong 4 phiên

Tốc độ giảm của giá vàng trong nước chậm, thậm chí đi ngược chiều thế giới khiến cho chênh lệch giá vàng trong nước so với thế...
Mua sắm - Giá cả - Giá xăng tiếp tục điều chỉnh giảm từ 15h chiều nay

Giá xăng tiếp tục điều chỉnh giảm từ 15h chiều nay

Giá xăng RON 92 giảm 771 đồng/lít xuống còn 17.232 đồng/lít; xăng sinh học E5 giảm 881 đồng/lít từ 15h chiều nay 3/11.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7