Cách giặt quần áo sạch hơn bằng máy giặt
Cách giặt quần áo sạch hơn bằng máy giặt

Cách giặt quần áo sạch hơn bằng máy giặt

Thứ Năm, ngày 02/04/2009 13:30 PM (GMT+7)

Lấy mớ quần áo vừa giặt xong ra khỏi máy, chị Xuân (quận Phú Nhuận) nhăn mặt khi nhận ra vài vết xà phòng vẫn còn dính lại trên quần tây. “Giặt bằng máy cứ hay gặp sự cố như vậy!”. Chị nhăn nhó.

Cập nhật NHANH NHẤT giá cả thị trường, bảng giá vàng hôm nay, giá ngoại tệ các ngân hàng, thông tin chứng khoán tại Eva.vn.

Trong thực tế, nhiều người cùng gặp tình huống như chị. Nhưng thật ra, nếu sử dụng máy giặt đúng cách và bột giặt dành riêng cho máy thì kết quả sẽ sạch tốt hơn nhiều.
 
Điểm yếu của máy giặt?

Nhiều phụ nữ vẫn nghĩ rằng đây là điểm yếu của máy giặt. Giặt bằng máy tiết kiệm thời gian, công sức. Nhưng như nhận xét của chị Lan Hương “Tôi để ý thấy áo quần thường hay bị dính xà phòng, xả không sạch hẳn. Một số vết bẩn khó giặt vẫn còn nguyên”, chị Lan Hương (nhân viên văn phòng làm việc tại Q.5).

Qua khảo sát, hầu hết người sử dụng máy giặt đều đã từng hơn một lần phàn nàn về việc phải vò, chà lại những vết bẩn ở cổ áo, tay áo hoặc áo giặt xong vẫn dính vệt xà phòng.

Lý giải hiện tượng này, một chuyên gia kỹ thuật của nhà sản xuất máy giặt cho biết: “Về bản chất, máy giặt được thiết kế dựa trên việc mô phỏng động tác vò quần áo. Khi giặt tay, bạn sử dụng lực từ tay và nhìn thấy những vết bẩn để cân đối việc sử dụng lực mạnh, yếu, giúp quần áo sạch “đúng ý”. Với máy giặt, các vết bẩn trên quần áo được giặt sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước bên trong máy kết hợp với bột giặt. Máy giặt hoàn toàn không phân biệt được vết bẩn nằm ở đâu trên quần áo. Trong điều kiện đó, để giặt sạch quần áo, nhất thiết cần có một loại bột giặt công thức đặc biệt thiết kế cho máy, không nên sử dụng bột giặt thường”.
 

Với máy giặt, các vết bẩn trên quần áo được giặt sạch nhờ chuyển động xoáy của dòng nước bên trong máy kết hợp với bột giặt.

Với hiện tượng quần áo giặt xong còn dính vệt xà phòng trắng vằn vện, có người cho rằng do bỏ quá nhiều bột giặt nên máy xả không hết. Tuy nhiên, ngay cả khi đã bớt lượng bột giặt sau đó, tình trạng trên vẫn còn.

Thường khi gặp hiện tượng trên, nguyên nhân đầu tiên cần nghĩ đến là do bột giặt. Bên cạnh lý do bột giặt quá nhiều, khi giặt máy không thể xả hết được còn một lý do khác là loại bột giặt đang sử dụng có độ hoà tan không tốt, không phù hợp với máy, công thức lẽ ra dành cho việc giặt tay thì lại được “ứng dụng” vào việc giặt máy. Nếu vì nguyên nhân dùng sai bột giặt này thì dù bạn có bỏ ít hơn, tình trạng đó vẫn xảy ra.

Cần dùng bột giặt đúng cho máy

Đây là lời khuyên quan trọng nhất từ nhiều chuyên gia máy giặt. “Bột giặt tay khi đem dùng cho máy giặt sẽ tao ra quá nhiều bọt, ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của máy. Khi bọt quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ nên máy dễ hư hỏng. Thực tế máy giặt có thể sử dụng lâu hơn và vận hành hiệu quả hơn nếu các bà nội trợ sử dụng bột giặt dành riêng cho máy”, một chuyên gia kỹ thuật máy giặt cho biết.
 

Để giặt sạch quần áo, nhất thiết phải sử dụng bột giặt dành riêng cho máy giặt.

Bột giặt với công thức riêng dành cho máy thường ít bọt hơn nhưng lại có năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo xả được mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 làn nước. Các chuyên gia máy giặt cũng khuyên, người sử dụng nên tìm hiểu kỹ về các chế độ giặt trong máy, những hướng dẫn sử dụng về lượng nước để điều chỉnh thích hợp. Cũng nên lưu ý phân biệt các loại vải dày như jeans, kaki… thì cần có lượng bột giặt và nước nhiều hơn cũng như thế độ giặt mạnh hơn so với các loại vải mỏng khác, để đảm bảo quần áo được giặt sạch.

Việc cuối cùng cần thực hiện để quần áo giặt bằng máy vẫn sạch như giặt bằng tay và tiết kiệm thời gian công sức hơn là nên kiểm tra áp lực nước cấp cho máy. Thường, khi giặt máy bạn sẽ cho bột giặt vào ngăn đựng của máy. Nếu nước yếu, bột giặt trong ngăn đựng không chảy ra hết mà bị đặc lại ở hai bên thành ngăn. Một phần lượng bột giặt này được đưa vào quần áo trong quá trình xả trước khi sấy nên quần áo sẽ không được xả sạch.

Sử dụng đúng loại bột giặt dành riêng cho máy, đúng chế độ giặt theo hướng dẫn và áp lực nước phù hợp, việc giặt bằng máy sẽ cho kết quả giặt sạch vượt trội mà lại tiết kiệm được thời gian và công sức hơn.
Theo SGTT
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cách giặt quần áo sạch hơn bằng máy giặt


Gia ca thi truong | Thông tin giá cả khuyến mại HÔM NAY


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7