Chênh lệch vàng nới rộng gần 5 triệu đồng/lượng

Sự kiện:

Giá vàng hôm nay

Giá vàng trong nước sáng 12/10 không theo kịp đà giảm của thế giới khiến chênh lệch vàng lại giãn rộng lên gần 5 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường Mỹ đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng giao tháng 12 giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng, xuống 1.268 USD/ounce, tức giảm gần 29 USD so với ngày hôm trước. Giá vàng giao ngay xuống 1.273 USD/ounce, quy đổi khoảng 32,4 triệu đồng/lượng. Khối lượng bán ra áp đảo khiến thị trường có lúc phải ngưng trệ.

Trong khi đó, giá vàng SJC lại giảm khá chậm. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mở cửa sáng nay ở mức 37,1 triệu đồng/lượng (mua vào), giảm 150.000 đồng so với chiều hôm qua; giá bán ra chỉ giảm vỏn vẹn 50.000 đồng xuống mức 37,3 triệu đồng/lượng. Điều này làm cho mức chênh lệch với thế giới giãn rộng lên 4,86 triệu đồng, cao nhất trong vài tháng trở lại đây.

 chenh lech vang noi rong gan 5 trieu dong/luong - 1

Chênh lệch vàng bất ngờ giãn rộng vài ngày trở lại đây

Một số đơn vị kinh doanh khác như Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu, Doji… niêm yết giá mua vàng miếng SJC ở mức 37,1 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra chỉ có 37,26 triệu đồng/lượng.

Trong cuộc thăm dò vào cuối tuần của trang vàng kitco.com, chỉ có 4/26 ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, trong khi có 18 ý người dự đoán giá vàng sẽ giảm và 4 người có ý kiến trung lập. Nhiều chuyên gia cũng nhận định giá vàng sẽ giảm do có nhiều dấu hiệu cho thấy Quốc hội Mỹ sẽ thông qua việc nâng trần nợ công của nước này, tạo điều kiện cho Chính phủ Mỹ mở cửa hoạt động trở lại sau ngày 17-10.

Theo V.Vinh (Người lao động)
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 11/10

Giá vàng và ngoại tệ ngày 11/10

Cập nhật giá vàng và tỷ giá ngoại hối ngày thứ Sáu.
Mua sắm - Giá cả - Thương lái TQ lại giở trò mua ốc bươu vàng

Thương lái TQ lại giở trò mua ốc bươu vàng

Một số tỉnh ở ĐBSCL đang rộ lên tình trạng người dân tranh nhau bắt ốc bươu vàng bán cho thương lái Trung Quốc, thậm chí họ còn...
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 12/10

Giá vàng và ngoại tệ ngày 12/10

Cập nhật giá vàng và tỷ giá ngoại hối ngày thứ Bảy.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7