Cho thuê người yêu - Dịch vụ 'điên rồ' nhưng hút khách mùa Noel
Cho thuê người yêu - Dịch vụ 'điên rồ' nhưng hút khách mùa Noel

Cho thuê người yêu - Dịch vụ 'điên rồ' nhưng hút khách mùa Noel

Thứ Năm, ngày 23/12/2010 09:44 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giáng sinh 2010

Cho thuê người yêu đang trở thành một xu hướng lạ của một bộ phận không nhỏ những người độc thân và cô đơn thành thị.

Cập nhật NHANH NHẤT giá cả thị trường, bảng giá vàng hôm nay, giá ngoại tệ các ngân hàng, thông tin chứng khoán tại Eva.vn.

Là một trong những dịch vụ độc đáo trong dịp Giáng sinh năm nay, cho thuê người yêu đang trở thành một xu hướng lạ của một bộ phận không nhỏ những người độc thân và cô đơn thành thị.
 
Dịch vụ "điên rồ”

Trong văn phòng của một công ty, chúng tôi được nghe câu chuyện về một ý tưởng “điên rồ”- cho thuê người yêu. Sẽ là bình thường nếu như dịch vụ này không xuất hiện ở Việt Nam, mà ở một quốc gia phương Tây xa xôi nào đó. Bởi lẽ, với người Việt ta vốn trọng tình, rất ngại đụng chạm đến chuyện thuê mướn, đặc biệt trong chuyện tình cảm nam nữ.

Nhưng với nhận định rằng nhịp sống xã hội ngày nay ngày càng gấp gáp, khiến nhiều người không còn thời gian để quen biết, gặp gỡ, hẹn hò... tìm cho mình một người yêu, hay một người bạn cùng đi chơi trong những dịp Noel hay Lễ tình nhân... vì vậy mà công ty này quyết định “tung ra” sự “điên rồ” không có “đối thủ cạnh tranh” ấy.
 
Dịch vụ “người đóng thế” hay còn gọi nôm là “cho thuê người yêu” được khai sinh cách đây 1 năm và nay đã trở thành thân thuộc với nhiều đối tượng khách hàng. Bản chất của dịch vụ này là một cuộc gặp gỡ, hẹn hò giữa khách hàng là người cần có bạn trai hoặc bạn gái đi chơi cùng mình trong dịp lễ, Tết... và người kia là một cộng tác viên của công ty.
 
Khi mới ra đời, dịch vụ cho thuê người yêu đã tạo ra những băn khoăn cho nhiều người về sự trong sáng của dịch vụ, song tới nay, đây đã trở thành một trong những dịch vụ của cuộc sống hiện đại. Nhất là khi, ngày nay số người quá bận bịu với công việc đến mức chưa tìm thấy người yêu của mình ngày càng tăng. Do vậy, đây được đánh giá là dịch vụ cho những người trẻ thành đạt và bận rộn.

Cho thuê người yêu - Dịch vụ 'điên rồ' nhưng hút khách mùa Noel - 1
Noel - một trong những thời khắc đẹp, mà giới trẻ thường chọn
để thể hiện tình cảm với nhau (Ảnh minh họa)

1 - 2 triệu đồng là chi phí của khách hàng cho một cuộc hẹn hò kéo dài khoảng 3 giờ để có được 1 người đóng thế vai người yêu đi chơi trong dịp Giáng sinh. Mặc dù có chi phí không nhỏ, nhưng năm ngoái hiện tượng “cháy dịch vụ” đã xảy ra. “Dịp Noel năm nay, đã có hơn 30 khách hàng đặt hàng”, người phụ trách của công ty cho biết.

“Điên rồ” nhưng trong sáng và hút khách

Gọi là cho thuê người yêu, nhưng trong hợp đồng của khách hàng được quy định rất rõ các hành vi khách hàng không được làm, như: tự ý xâm phạm thân thể, tinh thần, cầm tay, ôm hôn... “người yêu”.
 
Nói về cơ chế đảm bảo an toàn cho khách hàng và cộng tác viên của dịch vụ, người quản lý cho biết: “Cả hai bên trong cuộc hẹn hò này đều được đảm bảo an toàn cả bằng văn bản pháp lý là hợp đồng và cả trên thực tế. Theo đó, cả hai bên đều thống nhất và ký kết các điều khoản đảm bảo lợi ích ở trong hợp đồng từ trước. Về phía cộng tác viên, công ty còn có nhân viên bảo vệ “bí mật” trong suốt quá trình “hẹn hò” diễn ra. Điều này tạo tâm lý thoải mái cho cả người sử dụng dịch vụ lẫn cộng tác viên, chủ yếu là các bạn sinh viên. Đồng thời tạo nên tính chất trong sáng, nhân văn của dịch vụ”.
 
Theo anh Huy, nhiều người cho rằng, dịch vụ cho thuê người yêu sẽ không thể phát triển được ở Việt Nam do nhiều yếu tố chưa phù hợp với thuần phong mỹ tục. Nhưng thực tế đã minh chứng tính khả thi của dịch vụ này. Năm 2009 là năm “mở hàng” với thành tích “cháy dịch vụ”, báo hiệu một tương lai tươi sáng của dịch vụ “điên rồ” này.  Còn năm nay, dịp Giáng sinh đã cận kề mà đã có  hàng chục khách hàng đăng ký dịch vụ.

Cho thuê người yêu - Dịch vụ 'điên rồ' nhưng hút khách mùa Noel - 2
Quà tặng - một trong những thứ không thể thiếu trong
dịp Noel của các bạn trẻ (Ảnh minh họa)

Tình yêu thật nảy nở từ “tình giả”
 
Dịch vụ “cho thuê người yêu”, “tìm bạn đời cho doanh nhân”, “café hẹn hò”... của công ty đã trở thành “bà mối” cho khá nhiều cặp tình nhân. Câu chuyện tình yêu của bạn Trịnh Thanh Huyền (một cộng tác viên thường xuyên của dịch vụ “người đóng thế’ và “café hẹn hò”) là một ví dụ thú vị.
 
Vốn là sinh viên năm cuối ĐH Kinh tế quốc dân và chưa có người yêu, Huyền tham gia làm cộng tác viên cho công ty này với mục đích rất “sinh viên”- kiếm thêm thu nhập. Nhưng cũng chính ở đây, Huyền có được nhiều thứ khác quan trọng hơn. Đó là các mối quan hệ thân tình với các doanh nhân, một người anh “kết nghĩa” và quan trọng nhất có lẽ vẫn là tìm được “nửa kia” của mình. Huyền kể, Huyền và “nửa kia” của mình quen nhau trong một bữa tiệc của công ty, hẹn hò nhau bằng một hợp đồng và yêu nhau sau nhiều lần “hẹn hò” ngoài hợp đồng khác. Và như thế “tình giả” đã ươm mầm cho tình yêu đích thực của đôi bạn trẻ.
 
Đó chỉ là một trong nhiều câu chuyện của các đôi tình nhân được làm mối và se duyên bởi dịch vụ “điên rồ”này. Theo lời của người quản lý của công ty, rất nhiều người đã tìm được bạn đời của mình thông qua một dịch vụ khác của công ty.

Gần đây xuất hiện một công ty ở Việt Nam cung cấp dịch vụ cho thuê bạn trai, bạn gái, trợ lý, thư ký… Cộng tác viên cho dịch vụ cho thuê người yêu phải đạt các tiêu chuẩn: Nam cao từ 1,7m đến 1,9m, nặng 55kg đến 85kg; Nữ cao từ 1,60m đến 1,85m; Là sinh viên của một trường trung cấp, cao đẳng, đại học nào đó.
 
Khách có nhu cầu thuê phải ký hợp đồng với những điều khoản ràng buộc rạch ròi như: không nắm tay hoặc khoác vai “đối tác”, không có những lời mời khiếm nhã... Hợp đồng còn ghi rõ địa điểm, thời gian khách hàng và “đối tác” gặp gỡ để công ty tiện giám sát. Nếu khách hàng vi phạm những điều khoản (thân mật quá trớn, có lời mời khiếm nhã...) thì “đối tác” có quyền bỏ về, công ty không thanh toán lại tiền. Với dịch vụ cho thuê người yêu, Noel năm nay, công ty giảm 30% giá cho khách hàng bình thường, giảm 70% giá cho sinh viên.

(Theo Gia đình)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Cho thuê người yêu - Dịch vụ 'điên rồ' nhưng hút khách mùa Noel


Gia ca thi truong | Thông tin giá cả khuyến mại HÔM NAY


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7