Cúc Đà Lạt khan hiếm, giá tăng vọt

Từ tháng 6 đến nay, giá hoa cúc Đà Lạt liên tục tăng. Hiện tại, giá hoa này gần chạm mức 30.000 đồng/chục, cao nhất trong vài năm trở lại.

Ông Nguyễn Đức Dũng, một nông dân trồng cúc ở phường 12, TP Đà Lạt, cho biết cách đây khoảng một tuần, giá cúc dao động từ 22.000-24.0000 đồng/chục nhưng nay đã vọt lên 29.000 đồng/chục. Trừ chi phí điện nước và công chăm sóc, tôi lãi gần 20 triệu đồng từ vườn cúc của gia đình, chưa tính số hoa ngoài vườn đang chuẩn bị cắt.

 cuc da lat khan hiem, gia tang vot - 1

Nhiều hộ dân tại phường 12 thu hoạch hoa cúc

Theo nhiều hộ nông dân trồng cúc ở phường 12, do trận mưa đá vừa qua, kèm theo nước đầu nguồn tràn về gây ngập úng, hư hại một diện tích cúc khá lớn khiến cung không đủ cầu, đặc biệt khi rằm tháng 7 Âm lịch sắp đến càng khiến nhu cầu hoa cúng tăng cao. Thời điểm này, hoa cúc Đà Lạt thuộc hàng hiếm nên nhiều người trồng hoa đang tất bật thu hoạch để bán cho thương lái với giá cao.

Hiện nay, TP Đà Lạt có khoảng 250 ha trồng hoa cúc, phần lớn cung cấp cho các tỉnh phía Nam.

Theo Lộc Phát (Người lao động)
Mua sắm - Giá cả - Người tiêu dùng đã chịu... xài tiền

Người tiêu dùng đã chịu... xài tiền

Nhiều doanh nghiệp đang gấp rút triển khai kế hoạch kinh doanh trong 2 tháng thấp điểm cũng như 3 tháng cuối năm, tạo lực đẩy cải...
Mua sắm - Giá cả - Hoa cúc tăng giá mạnh, nông dân Đà Lạt trúng lớn

Hoa cúc tăng giá mạnh, nông dân Đà Lạt trúng lớn

Trong vòng hai tuần qua, giá hoa cúc bán tại vườn ở Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tăng đột biến, cao nhất trong năm tháng qua. Nhà vườn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7