Giá điện có thể tăng ba tháng một lần

Sự kiện:

Giá điện tăng

Sắp tới đây, giá điện có thể tăng mỗi ba tháng một lần thay vì chờ đến sáu tháng mới được tăng như quy định hiện hành. Mỗi lần có thể tăng từ 3% trở lên.

Đây là quy định mới trong dự thảo quyết định về cơ chế điều chỉnh giá điện do Bộ Công Thương công bố hôm nay, ngày 17-2. Quy định hiện hành cho phép tăng 7% trở lên với khoảng cách ít nhất là sáu tháng mới điều chỉnh một lần.

 gia dien co the tang ba thang mot lan - 1

Ảnh minh họa

Dự thảo này cũng cho phép Tập đoàn Điện lực Việt Nam được phép điều chỉnh tăng giá bán điện trong khoảng 3%-5%, chỉ cần báo cáo Bộ Công Thương và Bộ Tài chính để kiểm tra. Chỉ khi tăng giá điện trên 5% thì mới trình phải Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho ý kiến.

Trong khi hiện nay, theo Quyết định 69/2013/QĐ-TTg thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam được phép tăng giá bán điện trong khoảng 7%-10%, trên 10% mới phải trình Thủ tướng Chính phủ.

Hằng năm, giá bán điện bình quân được xem xét, tăng giảm theo biến động khách quan thông số đầu vào của tất cả khâu (phát điện, truyền tải điện, phân phối - bán lẻ điện, điều hành - quản lý và dịch vụ phụ trợ hệ thống điện) so với thông số được sử dụng để xác định giá bán điện bình quân hiện hành.

Theo Quỳnh Như (Pháp luật TP.HCM)
Mua sắm - Giá cả - Vàng loạn giá trước ngày Thần Tài

Vàng loạn giá trước ngày Thần Tài

Giá vàng trong nước ngày 16-2, (tức mùng 9 tháng Giêng) tiếp tục xu hướng giảm dù lượng người mua vàng đầu năm khá cao.
Mua sắm - Giá cả - Thị trường chứng khoán tăng trưởng 17% năm 2015

Thị trường chứng khoán tăng trưởng 17% năm 2015

Dù biến động nhưng kết thúc năm 2015 thị trường chứng khoán Việt Nam đạt tăng trưởng với mức vốn hoá 1.360 nghìn tỷ đồng, tăng 17%...
Mua sắm - Giá cả - Thanh Long xuất sang Trung Quốc có giá bao nhiêu?

Thanh Long xuất sang Trung Quốc có giá bao nhiêu?

Tính đến ngày 20-1, giá dưa hấu xuất khẩu sang Trung Quốc dao động khoảng 1,3-1,5 NDT/kg (khoảng 5.000 đồng/kg), còn giá xuất khẩu...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7