Giá gà giống, gà thịt tăng mạnh

Từ đầu tháng 9 đến nay, giá gà giống trên địa bàn Bình Định tăng khá mạnh. Gà thả vườn 1 ngày tuổi đã tăng từ 17.000 - 18.000 đồng/con lên 26.000 - 27.000 đồng/con.

Theo chủ các cơ sở ấp nở gà giống ở huyện Tuy Phước, nguyên nhân làm giá gà giống tăng là do đây là thời điểm mà đa số bà con nông dân nhập đàn nuôi để phục vụ nhu cầu tiêu thụ cuối năm và Tết Nguyên đán 2014. Do số lượng đàn gà giống cần thả nuôi lớn trong khi các cơ sở sản xuất cung ứng không đủ đã làm giá gà giống tăng cao.

 gia ga giong, ga thit tang manh - 1

Sản xuất gà giống tại một cơ sở ở xã Phước Hiệp (huyện Tuy Phước).

Giá gà thịt thả vườn bán sỉ tại trại hiện cũng tăng từ 55.000 đồng/kg lên mức 65.000 - 75.000 đồng/kg do các thương lái ngoài tỉnh về mua với số lượng lớn và giá bán lẻ tại chợ là 100.000 đồng/kg, tăng 15.000 đồng/kg. Theo dự báo, giá gà từ nay đến cuối năm tiếp tục ở mức cao do thị trường tiêu thụ thịt gà tăng mạnh.

Theo Nguyễn Quý (Dân Việt)
Mua sắm - Giá cả - Cốt dừa, mắm cá... từ hóa chất Trung Quốc

Cốt dừa, mắm cá... từ hóa chất Trung Quốc

Các nhà chuyên môn cảnh báo hương liệu, gia vị kém chất lượng hoặc dùng sai mục đích có thể dẫn đến rối loạn chức năng cơ...
Mua sắm - Giá cả - Giá nhập sữa ngoại bao nhiêu?

Giá nhập sữa ngoại bao nhiêu?

Giám đốc đối ngoại của Abbott Việt Nam khẳng định không có chuyện doanh nghiệp này nhập khẩu với giá thấp rồi đẩy giá bán ra lên...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7