Giá heo tăng nhưng đừng vội đầu tư

Ngày 8/4, ghi nhận tại một số chợ lẻ cho thấy giá thịt heo tăng ở mức cao. Giá các loại thịt ba rọi, thịt đùi tăng 5.000-10.000 đồng/kg.

Các tiểu thương cho biết do thời điểm này giá heo mảnh mua tại chợ đầu mối đã lên đến 68.000đồng/kg nên giá bán tăng theo. Ngoài ra, do người tiêu dùng chuyển từ sử dụng thịt gia cầm sang thịt heo tăng nên đẩy giá thịt heo tăng.

Đại diện chợ đầu mối Hóc Môn cho biết hiện heo miền Bắc không còn nhập chợ như thời gian trước do giá cước vận chuyển tăng cùng các chi phí khác cao. Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, cho biết hiện nguồn cung heo giống thiếu, người chăn nuôi đổ xô đi mua mà không có khiến giá heo giống lên 105.000-110.000 đồng/kg (tăng 25.000 đồng).

Theo ông Công, người chăn nuôi cần hiểu là nhu cầu tiêu thụ chưa cao, cộng với việc người chăn nuôi gia cầm đang tái đàn, sau đó giá thịt heo sẽ giảm trở lại.

Theo TÚ UYÊN (Pháp luật TPHCM)
Tin tức - Vì đâu nông sản an toàn không có đất sống?

Vì đâu nông sản an toàn không có đất sống?

Trong khi người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu cấp thiết hơn về các sản phẩm rau sản xuất an toàn (VietgGAP) thì điều đáng buồn là...
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 8/4

Giá vàng và ngoại tệ ngày 8/4

Cập nhật giá vàng và tỷ giá ngoại hối ngày thứ Ba.
Mua sắm - Giá cả - Giao dịch đất nền, căn hộ tăng đột biến

Giao dịch đất nền, căn hộ tăng đột biến

Thị trường những tháng đầu năm có những bước chuyển biến tích cực, nhất là ở phân khúc căn hộ, đất nền.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7