Giá sữa giảm đến 34% sau khi áp giá trần

Nhằm tăng cường thực hiện bình ổn giá sữa, trong hai ngày qua, Bộ Tài chính liên tiếp có công văn gửi Sở Tài chính các tỉnh, thành thông tin về giá sữa cho trẻ em dưới sáu tuổi.

Theo đó, Bộ đề nghị các Sở tiếp tục rà soát, bổ sung danh sách các sản phẩm sữa phải thực hiện xác định giá bán tối đa, đăng ký giá bán trên địa bàn.

Các Sở Tài chính cần kiểm tra, giám sát việc xác định giá bán lẻ tối đa và đăng ký giá bán lẻ đến người tiêu dùng của các tổ chức, cá nhân kinh doanh. Đồng thời, Sở Tài chính phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định và công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Theo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), từ khi áp dụng bình ổn, giá sữa dành cho trẻ em dưới sáu tuổi giảm khoảng 0,3% - 34% so với trước.

Bộ Tài chính sẽ thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành liên quan thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định này trên nhiều địa bàn tỉnh, thành.

Theo Tú Uyên (Pháp luật TPHCM)
Mua sắm - Giá cả - Nhà đầu tư chuyển tiền sang cổ phiếu lớn

Nhà đầu tư chuyển tiền sang cổ phiếu lớn

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/8, cổ phiếu lớn lại nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư khi hơn 1.000 tỷ đồng đổ vào...
Mua sắm - Giá cả - Gà chín cựa 'bóc trứng' nuôi thịt Tết cháy hàng

Gà chín cựa 'bóc trứng' nuôi thịt Tết cháy hàng

Có giá hơn 100.000 đồng/con, gà chín cựa nhỏ "bóc trứng" đang trở thành "hàng hot" khi nhiều người săn mua để nuôi thịt hoặc làm...
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 14/8

Giá vàng và ngoại tệ ngày 14/8

Cập nhật giá vàng và tỷ giá ngoại hối ngày thứ Năm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7