Giá thực phẩm Tết sẽ khó tăng đột biến

Trong 10 tỉnh, thành ở khu vực đồng bằng sông Hồng thì chỉ duy nhất Hà Nội có thể thiếu rau.

Sở NN-PTNT các địa phương trong cả nước vừa khẳng định, nguồn rau xanh còn khá dồi dào, kết quả sản xuất rau năm 2012 cả nước ước đạt 830.000ha, với sản lượng gần 14 triệu tấn, nên không thể thiếu rau được. Trong đó, riêng các tỉnh miền Bắc có diện tích 380.000ha, đạt sản lượng xấp xỉ 6 triệu tấn.

Để điều tra rõ hơn, Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) cũng vừa cử 3 đoàn công tác đi kiểm tra tình hình sản xuất rau tại các địa phương. Cục trưởng Cục Trồng trọt Lê Quốc Doanh khẳng định, trong trường hợp rau miền Bắc bị thiếu thì sẽ điều chuyển nguồn rau ở miền Nam ra miền Bắc, nên không lo thiếu.
Ông Doanh cho rằng, trong 10 tỉnh, thành ở khu vực đồng bằng sông Hồng thì chỉ duy nhất Hà Nội có thể thiếu rau, các địa phương khác như Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên… sản lượng rau đều thừa từ 30% - 50%. Tại khu vực phía Nam, theo dự báo lượng rau tại đây hiện còn thừa gần 200.000 tấn.

Mới đây, giữa Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT cũng đã có cuộc họp bàn các giải pháp bình ổn giá hàng hóa, thực phẩm Tết Quý Tỵ. Theo nhận định, mặc dù những tháng cuối năm, giá thực phẩm có tăng, cụ thể thịt heo tăng 4.000-5.000 đồng/kg, thịt gà tăng 5.000-6.000 đồng/kg, trứng gia cầm tăng từ 200-300 đồng/quả nhưng bằng việc tăng nguồn cung, điều tiết hàng hóa nhập khẩu, trong dịp Tết Quý Tỵ, giá thực phẩm sẽ bình ổn, một số mặt hàng có thể tăng nhưng không đột biến.

Tin tức đang được đọc nhiều nhất:

Theo Văn Phúc (SGGP)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7