Giá vàng hôm nay 16/3/2017: Vọt tăng nhờ lãi suất

Giá vàng trong nước và thế giới sáng 16/3 tăng mạnh nhờ quyết định tăng lãi suất của Fed.

Đáng chú ý nhất trong phiên giao dịch sáng nay là thông tin về quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản lên mức 0,75-1,0%.

Quyết định tăng lãi suất của Fed cho thấy những dấu hiệu tăng trưởng tích cực của nền kinh tế Mỹ. Đây là lần tăng lãi suất đầu tiên dưới thời tân Tổng thống Donald Trump.

Theo kế hoạch, năm nay Fed sẽ có thêm hai đợt tăng lãi suất nữa và lộ trình tăng lãi suất sẽ có thêm 3 lần điều chỉnh nữa trong năm 2018.

Ngay sau có thông tin về quyết định tăng lãi suất của Fed, chỉ số đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần. Lợi xuất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm giảm. Trong khi đó, thị trường chứng khoán và giá vàng được hỗ trợ tích cực.

 gia vang hom nay 16/3/2017: vot tang nho lai suat - 1

Hình minh họa

Chốt phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1,6% lên 1.217,81 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá vàng giao ngay đã có lúc tăng lên mức 1.219,36 USD/ounce. Đây là mức cao nhất trong hai tuần qua.

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao ngay tại Châu Á tiếp tục tăng mạnh thêm 4,5 USD/ounce (0,37%) lên 1.224,2-1.225,2 USD/ounce. Mức giá cao nhất ghi nhận được kể từ thời điểm đầu phiên là 1.226,1 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng mạnh đã kéo giá vàng trong nước sau một loạt các phiên ỳ ạch vừa qua. Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay giá vàng SJC bật tăng mạnh thêm 200 nghìn đồng lên 36,62-36,87 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giá mua vào và bán ra tại đây vẫn duy trì mức 250 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng Doji cũng tăng mạnh lên 36,68- 36,78 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào và bán ra tại đây vẫn giữ nguyên mức 100 nghìn đồng/lượng.

Trên hệ thống Phú Quý, giá vàng SJC cũng tăng mạnh lên 36,69-36,77 triệu đồng/lượng, giá vàng thương hiệu riêng của công ty là NPQ cũng tăng mạnh lên lên 33,95-34,30 triệu đồng/lượng…

Giới đầu tư kỳ vọng, những thông tin về việc tăng lãi suất của Fed đã phản ánh hết vào giá vàng trong suốt gần một tháng qua. Sau quyết định tăng lãi suất của Fed ngày 15/3, giá vàng sẽ “thoát” khỏi chu kỳ giảm giá.

Theo C.Sơn (Báo Giao thông)
Mua sắm - Giá cả - Phát hoảng clip rửa lòng lợn bằng chân tại quán lòng nức tiếng HN

Phát hoảng clip rửa lòng lợn bằng chân tại quán lòng nức tiếng HN

Lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử phạt chủ quán lòng lợn nổi tiếng ở phố Hàng Thùng (Hà Nội).
Mua sắm - Giá cả - Vì sao Việt Nam phải nhập muối, trứng?

Vì sao Việt Nam phải nhập muối, trứng?

Thực tế số lượng muối được cấp phép nhập khẩu có thể thấp hơn nhiều so với hạn ngạch nhằm khuyến khích doanh nghiệp đẩy mạnh thu...
Mua sắm - Giá cả - Cao Bằng bắt lô hàng thịt vịt đông lạnh nhập lậu Trung Quốc

Cao Bằng bắt lô hàng thịt vịt đông lạnh nhập lậu Trung Quốc

Toàn bộ 100kg thịt vịt thương phẩm đông lạnh được nhập lậu từ Trung Quốc để mang về TP. Cao Bằng tiêu thụ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7