Giá vú sữa giảm mạnh

Sau Tết Nguyên đán, giá vú sữa ở các tỉnh ĐBSCL giảm dần. Và đến thời điểm này, mặc dù vào rằm tháng Giêng nhưng giá vẫn tiếp tục giảm đáng kể, khiến nhiều nhà vườn trồng loại trái cây này lo lắng.

Ngày 13/2, ông Hồ Văn Lượm ở ấp Long Lợi A, xã Đông Phước A (Châu Thành, Hậu Giang) - người có gần 1ha vú sữa Lò Rèn, cho biết từ tháng 9 đến tháng 11.2013, giá lên đến gần 40.000 đồng/kg, đến cận tết còn hơn 15.000 đồng/kg, nhưng từ khi sau tết đến giờ giá liên tục giảm, hiện chỉ còn 6.000 đồng/kg.

Ông Lượm cho biết thêm, trước tết ông bán gần 10 tấn vú sữa, lãi trên 200 triệu đồng. Hiện vườn vú sữa của ông đang bán kéo dài đến hết tháng 2.2014.

Còn ông Nguyễn Văn Út ở xã Long Thạnh (Phụng Hiệp Hậu Giang) có 1,5ha vú sữa đang bán với giá 7.000 đồng/kg, cũng hết sức lo lắng vì chi phí thuê nhân công, phân bón, thuốc trừ sâu tăng cao, nhưng giá vú sữa thấp như vậy thì chắc không có lãi.

Theo Hồng Cẩm (Dân Việt)
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng bật tăng mạnh trong ngày Valentine

Giá vàng bật tăng mạnh trong ngày Valentine

Giá vàng trong nước bật tăng mạnh, tiến sát mốc 36 triệu đồng/lượng trong ngày lễ tình nhân 14/2.
Mua sắm - Giá cả - Chợ, trung tâm thương mại vắng hoe sau Tết

Chợ, trung tâm thương mại vắng hoe sau Tết

Qua Tết Nguyên đán hơn chục ngày nhưng tại các chợ, nhiều quầy hàng, kiốt vẫn im ỉm đóng cửa vì vắng khách. Tình trạng ế ẩm bao...
Mua sắm - Giá cả - Sữa sẽ giảm giá theo thế giới

Sữa sẽ giảm giá theo thế giới

Tại cuộc họp về tình hình cung ứng hàng hóa, giá cả thị trường đầu năm do Sở Công Thương TP HCM tổ chức chiều 14/2, ông Nguyễn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7