Giảm giá hàng bình ổn từ ngày 19-1

Sáng 14-1, tại buổi làm việc với các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường TP HCM, Sở Tài chính TP đã thông qua kế hoạch điều chỉnh giá hàng bình ổn do các doanh nghiệp đề xuất.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 19-1, giá bán một số nhóm hàng bình ổn sẽ giảm nhẹ: mặt hàng gạo (gạo trắng thường và gạo Jasmine) giảm từ 100 – 200 đồng/kg, tùy loại; mặt hàng thịt heo (thịt heo đùi, thịt vai, thịt nách, thịt nạc, thịt cốt lết, sườn già, chân giò, thịt heo ba rọi) giảm 500 đồng/kg và thịt gà công nghiệp nguyên con giảm 3.000 đồng/kg, còn 43.000 đồng/kg.

 giam gia hang binh on tu ngay 19-1 - 1

Một số mặt hàng thuộc diện bình ổn của TP HCM sẽ giảm giá nhẹ từ 19-1. Ảnh tư liệu

Theo ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng ban Vật giá thuộc Sở Tài chính, việc giảm giá bán lần này của các doanh nghiệp nhằm chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng khi giá xăng giảm mạnh mà giá nhiều loại hàng hóa, dịch vụ vẫn đứng yên chứ không theo quy định về điều chỉnh giá của chương trình.

Bởi về cơ cấu giá, giá xăng chỉ chiếm 1% - 2%, thậm chí có mặt hàng chỉ chiếm chưa đến 1% trong cơ cấu giá thành các mặt hàng bình ổn nên không đáp ứng tiêu chí để doanh nghiệp điều chỉnh giá (theo quy định, giá hàng bình ổn sẽ giảm khi chi phí đầu vào giảm 5%).

Mức giá này sẽ được giữ ổn định từ ngày 19-1 đến qua Tết Nguyên đán. Các mặt hàng trong danh mục bình ổn thị trường không giảm giá lần này cũng sẽ giữ mức giá hiện tại đến hết Tết.

Theo T. Nhân (Người lao động)
Mua sắm - Giá cả - Củ cải đỏ chơi Tết “sốt” từng ngày

Củ cải đỏ chơi Tết “sốt” từng ngày

Mặc dù mới xuất hiện nhưng cây củ cải đỏ được người dân Hà Nội ưa chuộng và “săn” về chơi Tết. Nhiều chủ cửa hàng cho biết do...
Kinh nghiệm mua - EVN đề nghị Bộ Công Thương tăng giá điện

EVN đề nghị Bộ Công Thương tăng giá điện

EVN đã đề nghị Bộ Công Thương quan tâm bổ sung các chi phí đầu vào tăng thêm vào giá điện năm 2015 như tăng giá khí, giá than cho...
Mua sắm - Giá cả - Áp lực tăng giá điện rất lớn

Áp lực tăng giá điện rất lớn

Áp lực tăng giá điện trong năm nay rất lớn, đặc biệt khi EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đặt mục tiêu phải tiếp tục sản xuất kinh...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7