Hà Nội: Bắt gần 100 tấn mỡ bẩn chứa trong 2.000 bao tải

Hàng nghìn bao tải mỡ cáu bẩn, chất đống trong một xưởng sản xuất mỡ ở Phú Xuyên (Hà Nội).

Ngày 31.12, Đội Kinh tế thương mại, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Tp Hà Nội phối hợp với lược lượng chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất mỡ của ông Nguyễn Văn Biên (SN 1972), tại thôn Bái Đô, Chi Thủy, Phú Xuyên (Hà Nội).

Cơ quan chức năng phát hiện hàng nghìn bao tải chứa mỡ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo thông kê, có khoảng hơn 2.000 bao tải mỡ, trọng lượng gần 100 tấn trong xưởng.

 ha noi: bat gan 100 tan mo ban chua trong 2.000 bao tai - 1

Hàng ngàn bao tải mỡ cáu bẩn, không rõ nguồn gốc được đặt ngay dưới sàn của khu sản xuất

Trung úy Nguyễn Thanh Hà, cán bộ Đội Kinh tế Thương mai cho biết: “Cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Văn Biên vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến mỡ dùng để phục vụ trong kinh doanh, cung cấp cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mỳ tôm trên toàn địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận”.

Trung úy Hà cho hay, tại thời điểm kiểm tra ông Nguyễn Văn Biên không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xứ số mỡ đang để tại cơ sở. Ông Biên chỉ xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh nhưng không có bất kỳ một giấy phép gì về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo ghi nhận của PV, cơ sở sản xuất mỡ của ông Nguyễn Văn Biên nằm sâu trong khu dân cư. Hàng nghìn bao tải mỡ không rõ nguồn gốc xuất xứ nằm la liệt dưới sàn đất. Mỡ đông đặc chuyển màu vàng nâu đựng trong những bao tải cáu bẩn bốc mùi hôi thối.

Cơ sở sản xuất này có hai điểm nằm cách nhau khoảng 100m. Trong đó, địa điểm thứ nhất dùng để nấu, lọc mỡ không rõ nguồn gốc và đóng gói vào những bao tải lớn. Hai địa điểm tập hết mỡ bẩn có rất nhiều người thường trực canh giữ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại xưởng sản xuất mỡ bẩn:

 ha noi: bat gan 100 tan mo ban chua trong 2.000 bao tai - 2

 ha noi: bat gan 100 tan mo ban chua trong 2.000 bao tai - 3

Theo ước tính của cơ quan chức năng, có khoảng hơn 2.000 bao tải chứa khoảng gần 100 tấn mỡ trong cơ sở sản xuất này

 ha noi: bat gan 100 tan mo ban chua trong 2.000 bao tai - 4

Những tảng đông được thu mua từ nhiều nguồn, sau đó được đun chảy

 ha noi: bat gan 100 tan mo ban chua trong 2.000 bao tai - 5

Cận cảnh những tảng mở trên bếp đun chảy

 ha noi: bat gan 100 tan mo ban chua trong 2.000 bao tai - 6
 ha noi: bat gan 100 tan mo ban chua trong 2.000 bao tai - 7
 
 ha noi: bat gan 100 tan mo ban chua trong 2.000 bao tai - 8
 ha noi: bat gan 100 tan mo ban chua trong 2.000 bao tai - 9

Dụng cụ lọc mỡ cáu bẩn

 ha noi: bat gan 100 tan mo ban chua trong 2.000 bao tai - 10

Mỡ sau khi lọc được đóng vào các bao tải sạch hơn để xuất đi các nơi trên địa bàn thành phố.

Tin tức - “Rước” bệnh ung thư, biến đổi gen vì bún cá thối, dầu mỡ bẩn“Rước” bệnh ung thư, biến đổi gen vì bún cá thối, dầu mỡ bẩnKhi sử dụng cá ươn, cá thối cộng với việc rán bằng các loại dầu tái chế, mỡ bẩn người ăn sẽ “rước” cả đống bệnh tật vào người từ...
Tin tức - Hãi hùng quy trình sản xuất mỡ bẩnHãi hùng quy trình sản xuất mỡ bẩnThịt mỡ, nội tạng và cả phân để lẫn lộn trên nền đất tại các cơ sở giết mổ, không rửa lần nào được thu gom về cơ sở ép rán...
Tin tức - Khiếp vía với thức ăn cho cá rán thành mỡ bán cho nhà hàng!Khiếp vía với thức ăn cho cá rán thành mỡ bán cho nhà hàng!Liên tục nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội bị phát hiện bẩn chuẩn bị tuồn vào thị trường đã làm người tiêu dùng thêm lo...
Theo Nguyễn Lưu (Dân Việt)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7