Hành lá Lâm Đồng trúng lớn

Nhiều gia đình trồng hành lá, ớt sừng tại huyện Đức Trọng và Đơn Dương (Lâm Đồng) đang có lãi lớn khiến nhà vườn rất phấn khởi.

Những ngày qua, tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, nơi trồng hành lá lớn nhất tỉnh Lâm Đồng với diện tích gieo trồng hằng năm lên tới cả trăm hecta, thương lái tất bật thu mua hành lá tại vườn với giá 18.000 đồng/kg, được xem là mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay. Với giá bán này, mỗi sào hành lá sau 2 tháng chăm sóc nhà vườn thu về từ 13 – 15 triệu đồng tiền lãi.

 hanh la lam dong trung lon - 1

Thu hoạch hành lá tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng

Anh Mãn Phú, ngụ xã Hiệp An, nói: “Nhà tôi trồng 2 sào hành lá, chăm sóc, tưới tiêu khoảng 55 ngày là bắt đầu cho thu hoạch. Mùa này, thương lái đến tận mua với giá 18.000 đồng/kg, thậm chí hành đẹp được mua tới 20.000 đồng/kg. Bán ra được gần 400 kg rồi nên tôi yên tâm trong mùa vụ này và đang chuẩn bị giống cho mùa sau”.

Trong khi đó, tại huyện Đơn Dương, nơi trồng cây ớt sừng chủ lực của tỉnh Lâm Đồng, thời điểm hiện tại nhà vườn đang bán ớt với giá từ 30.000 – 35.000 đồng/kg tùy vào chất lượng ớt. Với giá bán này, mỗi sào ớt sừng cho lãi không dưới 25 triệu đồng.

Ông Vũ Bảo, một thương lái lâu năm chuyên thu mua nông sản Đà Lạt vận chuyển đi TP HCM và các tỉnh miền Trung tiêu thụ, cho biết nguyên nhân khiến giá hai loại nông sản này tăng cao đột biến trong thời gian qua là do Lâm Đồng đã bước vào mùa mưa, diện tích hành lá trồng ngoài trời dễ bị hư hỏng, sản lượng thu về không lớn. Khan hiếm hàng là nguyên nhân đẩy giá ớt sừng, hành lá lên cao. Nhiều nhà vườn dự báo lại loại nông sản này giá sẽ vẫn còn cao trong thời gian tới.

Theo Thạch Thảo – Lộc Phát (Người lao động)
Mua sắm - Giá cả - Chỉ số điện tăng gấp đôi, giá điện lên gấp ba?

Chỉ số điện tăng gấp đôi, giá điện lên gấp ba?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, sản lượng điện tiêu thụ toàn hệ thống tăng mạnh thời gian gần đây. Trước thông tin...
Mua sắm - Giá cả - Chọn điều hòa thiết kế tam diện cho không gian sống

Chọn điều hòa thiết kế tam diện cho không gian sống

Được biết nhiều với những công trình thiết kế hiện đại, tiện nghi KTS. Trần Lê Quốc Bình luôn có những chuẩn mực khắt khe nhất...
Mua sắm - Giá cả - Thịt hết “đát” chạy đi đâu?

Thịt hết “đát” chạy đi đâu?

Nếu không bị cơ quan chức năng bắt quả tang thì phần lớn thịt quá “đát” sẽ quay lại thị trường, được phù phép tinh vi và trở thành...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7