Hé lộ nguyên nhân rau quả TQ độc hại vẫn vào VN

Có đến 280 tấn rau, củ, quả nhập khẩu từ Trung Quốc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép đã được tiêu thụ hết ở Việt Nam.

Cơ quan chức năng công bố, có tới 280 tấn rau, củ, quả nhập khẩu từ Trung Quốc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép đã được đưa vào tiêu thụ trên thị trường Việt Nam. Trong đó, 30% mẫu táo Trung Quốc bày bán trên thị trường qua kiểm tra đều có chất độc hại.

Trước tình trạng trên, một câu hỏi đặt ra là: Vì sao hàng nhập khẩu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng, lại có thể lọt vào thị trường Việt Nam dễ dàng như vậy.

Phóng sự dưới đây của phóng viên VTV sẽ phần nào phản ánh lỗ hổng trong quy trình kiểm soát chất lượng hàng nông sản nhập khẩu.

Xem video:

Mua sắm - Giá cả - Hoa quả sấy khô không nhãn mác "tung hoành"Hoa quả sấy khô không nhãn mác "tung hoành"Những khay chứa hoa quả khô không được che chắn bám đầy bụi, chảy nước, hoặc được đựng trong túi ni lon lớn…
Mua sắm - Giá cả - Hoa quả chín nhờ... chất độc ăn mòn kim loạiHoa quả chín nhờ... chất độc ăn mòn kim loạiCơ quan chức năng phát hiện loại thuốc Bảo vệ thực vật cực độc có thể ăn mòn kim loại và khiến hoa quả chín tức thì.
Theo VTV
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7