Không đủ măng cụt bán, nhà vườn tiếc nuối

Do đốn hạ để trồng các loại cây ăn trái khác, nhiều nhà vườn ở miền tây đang tỏ ra tiếc nuối vì mùa măng cụt năm nay trúng mùa, giá bán lại khá cao.

Vào tháng 3 năm nay, măng cụt trái vụ được thương lái thu mua tại vườn khoảng 75.000 đồng/kg, giá bán ngoài chợ là 100.000 đồng/kg.

Từ đầu tháng 6 đến nay, măng cụt ở miền Tây đang bước vào thời kỳ thu hoạch chính vụ, giá không còn cao ngất ngưỡng như hồi đầu năm nhưng vẫn ở mức chấp nhận được. Cụ thể, giá bán măng cụt cho thương lái dao động từ 35.000- 40.000 đồng/kg, còn giá bán ngoài thị trường từ 45.000- 55.000 đồng/kg.

 khong du mang cut ban, nha vuon tiec nuoi - 1

Mùa măng cụt năm nay, nhiều nhà vườn thu được năng suất cao

Ông Võ Văn Quang, một nhà vườn trồng măng cụt ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng), cho biết: “Mỗi cây măng cụt trên 20 năm tuổi sẽ cho khoảng 70 kg trái. Với giá bán hiện tại, một số nhà vườn thắng lớn sau 2 năm mất mùa, rớt giá”.

Riêng gia đình ông, do 2 vụ trước măng cụt rớt giá (chỉ khoảng 12.000- 15.000 đồng/kg) nên ông đã đốn hạ gần 200 gốc để trồng chanh không hạt với mong thu được lãi cao. Vì thế, vườn măng cụt của ông hiện tại chỉ còn hơn 150 gốc, lượng thu hoạch giảm đáng kể.

 khong du mang cut ban, nha vuon tiec nuoi - 2

Giá măng cụt tăng cao nhưng không đủ hàng để bán khiến nhiều nhà vườn tiếc hùi hụi

Tương tự, anh Thuận, một nhà vườn ở huyện Châu Thành (Hậu Giang) cũng tỏ ra tiếc hùi hụi khi đốn hạ gần 90 gốc măng cụt trên 15 năm tuổi của mình để trồng mít giống Thái Lan. “Thấy mấy hộ bên cạnh bán măng cụt có giá tui giận mình vô cùng. Phải chi cố chờ thêm vụ nữa thì vụ măng cụt năm nay nhà tui thắng to” - anh Thuận tỏ ra tiếc nuối.

Theo Công Tuấn (Người lao động)
Mua sắm - Giá cả - Bộ trưởng Công Thương nói gì về giá sữa “cao, cao nữa, cao mãi”?

Bộ trưởng Công Thương nói gì về giá sữa “cao, cao nữa, cao mãi”?

Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng thừa nhận, dù đã áp dụng biện pháp bình ổn giá, song giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi vẫn...
Mua sắm - Giá cả - Cận cảnh bóc trứng giả làm bằng cao su gây xôn xao

Cận cảnh bóc trứng giả làm bằng cao su gây xôn xao

Một clip được chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao, trước hình ảnh người dân bóc ra một loạt trứng giả, dù chưa được nấu nhưng khi...
Mua sắm - Giá cả - Thị trường thức ăn nhanh… xì hơi

Thị trường thức ăn nhanh… xì hơi

Cạnh tranh trên thị trường thức ăn nhanh, đồ uống Việt luôn “nóng” và hoàn toàn không dễ dàng đối với người mới, cho dù đó là các...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7