Miền Bắc: Giá lợn tăng, chủ trại vẫn lỗ

Ghi nhận của NTNN tại khu vực phía Bắc cũng cho thấy, dù gần 1 tuần trở lại đây giá lợn đã bắt đầu tăng trở lại, nhưng mức tăng không nhiều so với giá thức ăn chăn nuôi nên người nuôi vẫn phải chịu lỗ.

Tại các trang trại lớn ở ngoại thành Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh... người nuôi vẫn chưa vui vì giá thức ăn chăn nuôi và thuốc thú ý vẫn đang ở mức cao, sau khi trừ mọi chi phí không những không hòa được vốn mà còn lỗ nặng.

 mien bac: gia lon tang, chu trai van lo - 1

Ông Vũ Ngọc Sơn thôn Hạ, xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, Hưng Yên kiểm tra đàn lợn trong trang trại của gia đình.

Ông Vũ Ngọc Sơn ở thôn Hạ, xã Cửu Cao, huyện Văn Giang (Hưng Yên) cho biết: "Gia đình tôi vừa xuất bán gần 4 tấn lợn thương phẩm, giá móc hàm là 52.000 đồng/kg, tính ra vẫn lỗ, dù là mình đã chủ động được lợn giống và thú y tại chỗ". Ông Sơn cho biết thêm, từ giữa tháng 6 trở lại đây, giá lợn có nhích lên, như giá lợn cân hơi trước là 39.000 đồng/kg thì nay lên được 41.000 - 42.000 đồng/kg, đối với lợn cân móc hàm từ 50.000 đồng/kg lên 52.000 đồng/kg có thể là do giá thấp người chăn nuôi treo chuồng nhiều, sức mua của người dân tăng, nên giá được đẩy lên.

Ông Phạm Xuân Hiệp (thôn Hạ) vừa xuất bán hơn 2 tấn lợn thương phẩm cho hay: "Với mức tăng giá theo kiểu nhỏ giọt như thế này, cũng chả lại được với giá thức ăn và thuốc thú y đang leo thang như hiện nay. Hiện tại người nuôi vẫn chưa hòa vốn chứ nói gì đến chuyện lãi, nhưng cũng mừng vì đợt này dễ bán hơn trước thôi".

Theo ông Nguyễn Trọng Long - Chủ nhiệm HTX Hoàng Long (xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội) hiện đang duy trì trang trại lợn với quy mô lên đến hơn 4.000 con, tính trung bình mỗi tạ lợn ông lỗ ít nhất 300.000 đồng. Ông Long cho biết, nếu giá lợn không tăng lên 45.000 - 46.000 đồng/kg mà vẫn giữ ở mức như như hiện nay thì người chăn nuôi vẫn lỗ nặng.

Theo Trần Quang (Dân Việt)
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 28-6

Giá vàng và ngoại tệ ngày 28-6

Cập nhật giá vàng và tỷ giá ngoại hối ngày thứ Sáu.
Mua sắm - Giá cả - Chợ Hà Vỹ không còn gà lậu?

Chợ Hà Vỹ không còn gà lậu?

“Chợ gia cầm Hà Vỹ, Thường Tín, Hà Nội không còn hộ kinh doanh gia cầm nhập lậu nào hoạt động”, ông Nguyễn Đắc Lộc – Phó chi cục...
Mua sắm - Giá cả - Truy tìm “mì chính siêu ngọt” cực độc

Truy tìm “mì chính siêu ngọt” cực độc

Tại chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM), vô số các loại phụ gia độc hại được bày bán công khai hoặc chào hàng không chút nào lén lút.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7