Một cành đào Lào nhập vào Việt Nam giá hơn 30 triệu đồng

Ngày 3-2, nhiều xe tải tiếp tục vận chuyển đào Lào (hay còn gọi là đào đá) từ Lào về TP Vinh (Nghệ An) và TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) để phục vụ thị trường tết Bính Thân 2016.

Do năm nay thời tiết vùng miền núi Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực nước Lào giáp hai tỉnh trên rét đậm và có tuyết nên đào ít hoa và ít cành đẹp. Tuy nhiên, đào Lào tiếp tục chiếm lĩnh thị trường dù giá khá cao so với các năm trước. Nhiều người ở TP Vinh đang phải đốt lửa để sưởi ấm cho cành đào Lào kịp nở hoa đúng ngày tết.

 

 mot canh dao lao nhap vao viet nam gia hon 30 trieu dong - 1

Cành đào Lào được chặt đưa từ vùng sâu, vùng cao nước Lào mang về TP Vinh (Nghệ An) bán với giá hơn 30 triệu đồng. Ảnh: ĐẮC LAM

Một cành đào Lào loại lớn được chủ đưa ra giá bán hơn 30 triệu đồng, giá rẻ nhất là hơn 1 triệu đồng/cành. Giá này cao hơn nhiều lần so với giá đào Nhật Tân (Hà Nội).

Đào Lào được ưa chuộng vì cành mập, to, cây phong lan và nhiều rêu rừng còn bám trên cành trông rất cổ kính, hoa lại bung to và lâu tàn. Chơi đào Lào ngày tết là mốt của những đại gia ở Nghệ An, Hà Tĩnh. Nhiều cơ quan, công ty cũng thích mua về chưng.

Những người bán đào Lào bên đường LêNin (TP Vinh) cho biết năm nay họ phải vào tận vùng sâu, vùng xa của nước Lào tìm mua đào trước cả tháng rồi nhập về Việt Nam bằng đường bộ.

Theo Đắc Lam (Pháp luật TP.HCM)
Mua sắm - Giá cả - Chuyên gia hướng dẫn cách chọn và sử dụng mứt Tết an toàn

Chuyên gia hướng dẫn cách chọn và sử dụng mứt Tết an toàn

Để có được các loại mứt Tết an toàn, các chuyên gia khuyến khích việc tự làm mứt, đồng thời cũng không nên ăn quá nhiều trong...
Mua sắm - Giá cả - Mẹo nhận biết gà ta, gà tẩm bột sắt, gà thải loại TQ

Mẹo nhận biết gà ta, gà tẩm bột sắt, gà thải loại TQ

Để gà sau khi mổ có màu vàng bắt mắt, nhiều tiểu thương đã sử dụng bột nghệ để nhuộm cho da gà được hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nhuộm...
Mua sắm - Giá cả - Cuối năm chị em chen chân mua hàng giảm giá

Cuối năm chị em chen chân mua hàng giảm giá

Rất nhiều băng rôn quảng cáo với nội dung giảm giá sâu từ 30 - 50% để thu hút khách hàng dịp cuối năm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7