Ngư dân trúng đậm cá cơm

Thời gian gần đây, ngư dân các tỉnh Nam Trung Bộ liên tục trúng đậm cá cơm, 1 tàu cá thu về hàng chục triệu đồng mỗi đêm.

Tại khu vực cửa Bé, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, không khí thu mua cá cơm hết sức sôi động.

Bà con ngư dân phấn khởi cho biết vùng biển đánh bắt cá cơm chỉ cách bờ từ 7 đến 10 hải lý nên không mất nhiều thời gian và chi phí. Các tàu bắt đầu xuất bến từ 2 giờ sáng và đến 8 giờ sáng cùng ngày là có thể trở về bờ. Mỗi tàu trung bình thu hoạch được khoảng 1 tấn cá cơm, nhiều tàu thu đến 2-3 tấn cá/đêm.

Hiện nay, giá cá cơm bán tại cảng Hòn Rớ cho thương lái dao động từ 10.000-15.000 đồng/kg. Nếu lượng cá ổn định, mỗi ngư dân có thể kiếm được 10-15 triệu đồng/tháng.

 ngu dan trung dam ca com - 1

Ngư dân được mùa cá cơm

Ông Nguyễn Văn Bảy, một ngư dân cho biết: Các tàu đánh cá cơm có công suất nhỏ dưới 90CV. Ban đêm chong đèn, cá dồn đến thì dùng tấm lưới to gắn 2 đầu vào 2 cây sào xúc. Còn ban ngày bủa lưới rút để hút luồng cá. Thời điểm này đang là cao điểm của mùa đánh bắt cá cơm, sẽ kéo dài đến hết tháng10.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng Ban quản lý Cảng cá Hòn Rớ cho biết: Lượng cá đánh bắt bán cho các đầu nậu ở Khánh Hòa chủ yếu từ các tỉnh bạn như Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận về. Cá cơm sau khi thu mua được phơi khô hoặc bán cho các cơ sở, nhà máy làm nước mắm.

Theo K.Nam (Người lao động)
Tin trong nước - Đèn lồng Việt áp đảo hàng Trung Quốc

Đèn lồng Việt áp đảo hàng Trung Quốc

Còn 2 tuần nữa mới tới tết Trung thu, nhưng thị trường đồ chơi cho dịp này đã vô cùng nhộn nhịp. Đặc biệt là những chiếc đèn lồng...
Mua sắm - Giá cả - Ngân hàng rục rịch tăng lãi suất

Ngân hàng rục rịch tăng lãi suất

Tỉ giá tăng đang gây áp lực lên lãi suất huy động, một số ngân hàng thương mại tăng nhẹ lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn. Các chuyên...
Tin tức - Làm “đẹp” gà, vịt bằng hóa chất

Làm “đẹp” gà, vịt bằng hóa chất

Gà, vịt chết sau khi nhuộm vàng cho bắt mắt bằng hóa chất được các điểm kinh doanh bán ra thị trường, cung ứng cho quán cơm, nhà...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7