Nhà máy lọc dầu Dung Quất tạm dừng hoạt động

Dự báo sản lượng cung ứng cho thị trường sẽ hụt khoảng 750.000 tấn đến 1 triệu tấn.

Ngày 1-5, ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn - đơn vị quản lý vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất, cho biết ngày 19-5 tới đây, nhà máy sẽ ngưng hoạt động để thực hiện bảo trì theo định kỳ. Thời gian dự kiến sẽ là 1,5 tháng đến hai tháng.

Dự báo sản lượng cung ứng cho thị trường sẽ hụt khoảng 750.000 tấn đến 1 triệu tấn. Tuy nhiên, ông Giang cho hay nhà máy đã thông báo cho các doanh nghiệp (DN) gas cách đây một năm và các DN này đã có kế hoạch nhập hàng từ nước ngoài nên không có chuyện thiếu hàng.

Ông Nguyễn Sỹ Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Gas Việt Nam, cho biết nguồn hàng từ nhà máy Dung Quất cung ứng chiếm 20% thị trường. Việc nhà máy ngưng hoạt động để bảo trì đã được các DN chủ động dự trữ nhập khẩu để đảm bảo nguồn hàng cho thị trường.

Tuy nhiên, một số DN cho biết từ đầu năm đến tháng 4 vừa rồi, giá gas liên tục giảm, sức mua cũng giảm khi có công ty gas giảm 10%-15% vì người tiêu dùng chuyển sang sử dụng sản phẩm thay thế cũng như không cạnh tranh được với gas lậu nên ít nhập hàng. Vì vậy không biết nguồn hàng từ tổng công ty dầu khí chuẩn bị như thế nào nhưng được biết trong nước hụt hàng công ty phải nhập nên đẩy giá gas tăng cao hơn so với giá gas thế giới.

Theo Tú Uyên (Pháp Luật Tp.HCM)
Mua sắm - Giá cả - "Rao" nghìn tỷ lãi suất 0%, NH "ủ mưu" gì?

"Rao" nghìn tỷ lãi suất 0%, NH "ủ mưu" gì?

Bùng nổ lãi suất cho vay rẻ, thậm chí cho vay 0%/năm của các ngân hàng trên thị trường có thực sự hấp dẫn và "dễ chơi"?
Mua sắm - Giá cả - Thức ăn nhanh dễ bị làm “đểu”

Thức ăn nhanh dễ bị làm “đểu”

Nhiều khách hàng phản ánh chất lượng đồ ăn nhanh (fast food) tại các cửa hàng nhượng quyền trong cùng một hệ thống không giống...
Mua sắm - Giá cả - Mũ bảo hiểm dỏm vẫn bày bán ngập phố Sài Gòn

Mũ bảo hiểm dỏm vẫn bày bán ngập phố Sài Gòn

Trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM như Nguyễn Trãi (quận 1), Hùng Vương , Nguyễn Văn Cừ (quận 5)… hàng nghìn chiếc mũ bảo hiểm kém...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7