Nộp tiền mặt vào ngân hàng sẽ bị đánh phí

Khách hàng khi nộp tiền mặt vào tài khoản thanh toán của mình tại ngân hàng sẽ bị mất phí tối đa 0,03%/ tổng giá trị tiền mặt.

Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư Quy định phí dịch vụ tiền mặt. Theo đó, khách hàng khi nộp tiền mặt vào tài khoản thanh toán của mình sẽ bị mất phí tối đa 0,03%/ tổng giá trị tiền mặt.

Đối với khách hàng thực hiện rút tiền mặt tại tài khoản thanh toán của mình sẽ phải chịu mức phí  tối đa 0,05%/tổng giá trị tiền mặt rút ra từ tài khoản đó.

Biểu phí dịch vụ tiền mặt này các ngân hàng sẽ phải niêm yết công khai cho khách hàng biết, hướng dẫn, giải đáp kịp thời các thắc mắc của khách hàng liên quan đến phí dịch vụ tiền mặt.

Như vậy, nếu khách hàng nộp 10 triệu đồng vào tài khoản của mình sẽ phải mất phí là 3.000 đồng.

Còn nếu khách hàng rút 2 triệu đồng tiền mặt của mình tại máy ATM sẽ bị tính phí là 1.000 đồng.

Hiện nhiều ngân hàng không tính phí khi khách hàng nộp tiền vào tài khoản của mình, tuy nhiên một số ngân hàng lớn lại tính phí nộp tiền khi khách hàng nộp không đúng nơi đơn vị mà mình mở tài khoản, với mức phí tối thiểu là 10.000 đồng.

Theo Theo Linh Lan (Infonet.vn)
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 11/6

Giá vàng và ngoại tệ ngày 11/6

Cập nhật giá vàng và tỷ giá ngoại hối ngày thứ Tư.
Mua sắm - Giá cả - Xuất gạo giá bèo, mất hàng triệu đô

Xuất gạo giá bèo, mất hàng triệu đô

Các đại diện Vinafood đứng ra đàm phán gói thầu xuất khẩu gạo Philippines với giá “rẻ bèo” cần phải bị xem xét trách nhiệm.
Mua sắm - Giá cả - Giảm giá 176 sản phẩm sữa

Giảm giá 176 sản phẩm sữa

Mức giá bán buôn của 4 doanh nghiệp do Bộ Tài chính quản lý thấp hơn 100.000-120.000 đồng/hộp so với mặt bằng giá chung khi chưa...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7