Petrolimex bị xâm phạm thương hiệu

Chủ Nhật, ngày 23/06/2013 05:49 AM (GMT+7)

Mặc dù thận trọng lựa chọn các thương hiệu uy tín để mua xăng nhưng nhiều người vẫn có thể bị lừa do hiện tượng giả, nhái thương hiệu cửa hàng xăng dầu.

Xem thông tin mới nhất về giá xăng dầu và giá gas được cập nhật liên tục chuyên mục Mua sắm giá cả.

Cuối tháng 8-2012, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã có văn bản gửi Cục QLTT (Bộ Công Thương) đề nghị thực hiện các hoạt động bảo hộ các nhãn hiệu của Petrolimex.

 Petrolimex bị xâm phạm thương hiệu - 1

Một cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội vi phạm thương hiệu của Petrolimex

Nhiều kiểu vi phạm

Văn bản cho biết theo báo cáo của các đơn vị thành viên Petrolimex gửi về tập đoàn, tại thời điểm chốt số liệu báo cáo ngày 30-3-2012, trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn cả nước có 884 doanh nghiệp (DN) của các thành phần kinh tế khác nhau với 1.006 cửa hàng xăng dầu xâm phạm quyền đối với các nhãn hiệu của Petrolimex.

Các hành vi vi phạm này khá phức tạp. Nhiều cửa hàng không liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu với Petrolimex nhưng vẫn sử dụng nhãn hiệu của Petrolimex. Trong đó có 625 cửa hàng xăng dầu của 503 DN đã chấm dứt quan hệ đại lý, tổng đại lý với Petrolimex nhưng không tháo dỡ các dấu hiệu nhận diện của Petrolimex; 381 cửa hàng của 381 DN chưa bao giờ làm đại lý, tổng đại lý của Petrolimex nhưng tự ý sử dụng trái phép nhãn hiệu Petrolimex.

Petrolimex cũng cho biết nhiều đơn vị có liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu với Petrolimex nhưng không tuân thủ đúng và đầy đủ quy định, áp dụng vượt quá giới hạn và mức độ được tập đoàn cho phép, hoặc "nhái" nhận diện thương hiệu Petrolimex bằng cách loại bỏ bớt hoặc bổ sung, thêm mới các yếu tố khác để vẫn tạo ra hình ảnh giống Petrolimex nhưng có thể né tránh được xử lý của pháp luật. Ngoài ra, còn có một hành vi vi phạm nữa là sử dụng cùng lúc cả nhãn hiệu cũ lẫn nhãn hiệu mới, tạo ra "2 hình ảnh Petrolimex", gây rối loạn nhận thức của khách hàng...

Theo đại diện Petrolimex, việc giả, nhái thương hiệu của tập đoàn không chỉ gây thiệt hại cho Petrolimex mà còn gây thiệt hại cho người tiêu dùng vì Petrolimex là một đơn vị kinh doanh xăng dầu uy tín lâu nay.

Sẽ xử lý đến cùng

Ngày 12-6 vừa qua, Công ty Xăng dầu Khu vực I (Petrolimex Hà Nội) đã kiểm tra một số điểm kinh doanh xăng dầu tiếp tục phát hiện 3 đơn vị không phải là đại lý Petrolimex nhưng vẫn sử dụng trái phép nhãn hiệu của Petrolimex. Đó là cửa hàng xăng dầu Hòa Thành thuộc Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh, Công ty Xăng dầu Tiên Du và Công ty CP TMTH Thiên Long (Bắc Ninh). Ngoài ra, một số đại lý của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Petrolimex Hà Nội (Petajico Hà Nội) vẫn sử dụng nhãn hiệu Petrolimex không đúng quy chuẩn hoặc vượt quá mức độ cho phép.

Ông Đỗ Quốc Chính, Phó trưởng Phòng Quan hệ Công chúng Petrolimex, cho biết việc xử lý các hành vi vi phạm nói trên hiện gặp nhiều khó khăn, cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. Về phần mình, hiện Petrolimex vẫn tiếp tục thống kê sai phạm cụ thể trên quy mô cả nước theo từng đợt. Trong năm 2013, tập đoàn sẽ yêu cầu các đơn vị thành viên kiểm tra thực tế, dự kiến cuối năm sẽ công bố kết quả. Bên cạnh sự chủ động bảo vệ nhãn hiệu, Petrolimex đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và các địa phương để ngăn chặn tình trạng vi phạm này.

Sẽ kiến nghị xử lý sau 3 lần nhắc nhở

Petrolimex cho biết đối với những DN, cửa hàng xăng dầu, đại lý có hành vi vi phạm nhãn hiệu của Petrolimex, đơn vị sẽ gửi thư khuyến cáo thông báo rõ với DN hành vi vi phạm của họ. Nếu sau 3 lần gửi khuyến cáo (tương ứng với thời hạn 45 ngày tính từ ngày phát hành thư khuyến cáo đầu tiên) mà DN không tự giác tháo dỡ biển hiệu thì tập đoàn sẽ gửi đơn yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu lên các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực này tại địa phương để xử lý theo các quy định của pháp luật.
Theo Phương Nhung (Người lao động)
Chỉ 1 "LIKE" có ngay giá chuẩn
Tin tức thị trường
Chăm sóc da đúng cách cho bé khi vào hè Chăm sóc da đúng cách cho bé khi vào hè
Làn da của bé vốn mỏng manh, dễ mất nước. Do vậy, khi vào hè...
Mua đồ chơi cho trẻ - những sai lầm “khổ lắm nói mãi” Mua đồ chơi cho trẻ - những sai lầm “khổ...
Đây đều là những sai lầm tai hại của mẹ khi mua đồ chơi cho...
Mẹo hay giúp con ngon miệng cho mẹ nhàn tênh Mẹo hay giúp con ngon miệng cho mẹ nhàn...
Với những chiêu đơn giản này, hi vọng bé sẽ ăn ngon miệng...
6 món đồ “sống còn” khi du lịch cùng bé 6 món đồ “sống còn” khi du lịch cùng bé
Kem chống nắng, kem chống muỗi, kính râm…là những vật dụng...
7 bộ đồ chơi xếp hình mê hoặc mọi trẻ nhỏ 7 bộ đồ chơi xếp hình mê hoặc mọi trẻ...
Đây danh sách các bộ đồ chơi xếp hình tốt cho trí tuệ và sức...
Top 8 sản phẩm cho mẹ và bé HOT nhất tháng 6 Top 8 sản phẩm cho mẹ và bé HOT nhất...
Là những đồ dùng thiết thực hàng ngày dành cho bé và mẹ,...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

Petrolimex bị xâm phạm thương hiệu


Gia ca thi truong | Thông tin giá cả khuyến mại HÔM NAY


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, bao, anh dep, phim haymon ngon moi ngay, tin tuc trong ngay, phap luat, dat ten cho condấu hiệu có thai, thoi trang cong so, tin tuc 24h, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6showbiz, hau truong, sao viet, iphone 7, vietnam next top model 2015giong hat viet nhi 2015, giong hat viet 2015, vietnam idol 2015, Đáp án môn Sinh 2015
X
CNT2T3T4T5T6T7