Phát hiện hàng loạt chai Men's Vodka bị làm “nhái”

Cục Sở hữu trí tuệ kết luận Công ty thực phẩm Đại La cố ý làm “nhái” sản phẩm rượu Men’ Vodka của Công ty Cổ phần Rượu bia nước giải khát Aroma Việt Nam.

Những chai rượu Men’s “nhái” được bán trên thị trường có ghi trên bao bì là sản phẩm của Dailaco.ltd (Công ty thực phẩm Đại La, địa chỉ: CN Cao, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội và H58 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh). Công ty này đã sử dụng kiển dáng chai, hình ảnh bao bì tương tự từ màu sắc, kiểu dáng chai, cách trình bày bao bì sản phẩm của chai rượu Men’ Vodka của Công ty Cổ phần Rượu bia nước giải khát Aroma Việt Nam (Hưng Yên) mà người tiêu dùng quen gọi là “rượu men”. Điều này gây nên nhầm lẫn cho người tiêu dùng về hàng hóa dịch vụ mang nhãn hiệu Men’ Vodka.

 phat hien hang loat chai men's vodka bi lam “nhai” - 1

Những chai rượu Men’s “nhái” của công ty Đại La.

Theo kết quả giám định của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, sản phẩm rượu Men’s của công ty thực phẩm Đại La có mẫu mã “tương tự đến mức gây nhầm lẫn” với sản phẩm rượu Men’ Vodka của công ty Aroma.

 phat hien hang loat chai men's vodka bi lam “nhai” - 2

Dấu hiệu bao bì Vodka "nhái".

 phat hien hang loat chai men's vodka bi lam “nhai” - 3

Nhãn hiệu Men' Vodka được bảo hộ.

Sản phẩm “nhái” có cấu trúc và cách trình bày tương tự: Sản phẩm đăng ký bảo hộ của công ty Arona gồm phần chữ MEN’ VODKA (nhãn hiệu) và phần hình là 7 người đàn ông ngồi trên lưng ngựa đứng trên con đường cách điệu giống như dải hình chữ nhật; tất cả được đặt trên nền hình một người đàn ông nhìn nghiêng đội mũ có vành. Trong khi đó, phần chữ và phần hình ảnh trên bao bì của sản phẩm “nhái” gồm chữ MEN’S và hình mặt người đàn ông nhìn trực diện, đầu đội mũ có vành; phía trước trên nên vai phải và vai trái người đàn ông có hình 8 người ngồi trên lưng ngựa.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Quang Thắng (Giám đốc bán hàng Công ty Cổ phần Rượu bia nước giải khát Aroma Việt Nam) cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin (tháng 11/2013), công ty Aroma đã gửi nhiều bộ hồ sơ lên các cấp có thẩm quyền để yêu cầu làm rõ hành vi này. Đến đầu tháng 4/2014, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã có văn bản chính thức kết luận về những sản phẩm nói trên.

Theo đó kết luận số: NH092-14TC/KLGĐ nêu rõ sản phẩm rượu Vodka Men’s của Công ty TNHH CB Thực phẩm Đại La đã xâm phạm quyền (quy định tại điều 11 Nghị định 105/2006 sửa đổi) đối với nhãn hiệu được bảo hộ theo GCNĐKNH số 85346 của Công ty Cổ phấn Rượu bia nước giải khát Aroma.

“Với kết luận trên, chúng tôi đã làm đơn khởi kiện công ty Đại La đồng thời tiếp tục kiến nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự vi phạm này”, ông Bùi Quang Thắng nói.

Theo Minh Khôi (Đời sống & pháp luật)
Tin tức - Cảm động bức thư bé 9 tuổi viết cho cha đã qua đời

Cảm động bức thư bé 9 tuổi viết cho cha đã qua đời

Gần đây, bức thư tay mà cậu con trai 9 tuổi viết cho người cha đã qua đời khiến người đọc không khỏi xót xa và thương cảm trước sự...
Tin tức - Giận vợ, ném con 4 ngày tuổi xuống đất

Giận vợ, ném con 4 ngày tuổi xuống đất

Đối tượng chạy đến giường cháu Nga đang nằm, dùng 2 tay bồng cháu bé lên rồi ném vào bếp ăn khoảng cách 2 mét với mục đích giết...
Tin tức - Bí ẩn lăng mộ cổ trên thửa đất triệu đô

Bí ẩn lăng mộ cổ trên thửa đất triệu đô

Giữa Thủ đô náo nhiệt, ít ai biết đến có một lăng mộ cổ trên mảnh đất “vàng” giá trị cả triệu đô. Điều đặc biệt, khu lăng mộ có...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7