Sẽ làm rõ việc bơm nước vào thịt lợn

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, Bộ sẽ có chỉ đạo các đơn vị chức năng của điạ phương điều tra, làm rõ sự việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước thông tin về việc, Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau khi kiểm tra lò mổ của ông Nguyễn Quốc Tuấn (ấp Tân Bữu, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước) đã bắt quả tang cơ sở ông này tổ chức bơm nước vào lợn hơi trước khi mổ, chiều qua (6.6), ông Nguyễn Như Tiệp – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, Bộ sẽ có chỉ đạo các đơn vị chức năng của điạ phương điều tra, làm rõ sự việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo ông Tiệp, việc bơm nước vào lợn hơi trước khi mổ khó có thể đảm bảo được tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, bởi việc bơm nước sẽ phá vỡ cơ cấu của thớ thịt, tạo điều kiện cho các vi sinh vật phát triển. Ông Tiệp khuyến cáo người tiêu dùng khi lựa chọn thịt, cần để ý và lựa chọn kỹ càng sản phẩm có màu sắc tươi khác thường, không nên mua thịt lợn không rõ nguồn gốc.

Theo Thanh Xuân (Dân Việt)
Mua sắm - Giá cả - “Phù phép” bột ngọt TQ thành "hàng xịn"

“Phù phép” bột ngọt TQ thành "hàng xịn"

Công an TP Huế tiếp tục lập chiến công xuất sắc, kịp thời điều tra, khám phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ bột ngọt lớn...
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 7-6

Giá vàng và ngoại tệ ngày 7-6

Cập nhật giá vàng và ngoại tệ ngày thứ sáu.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7