"Sốt" thiết bị ăn cắp điện
"Sốt" thiết bị ăn cắp điện

"Sốt" thiết bị ăn cắp điện

Thứ Bảy, ngày 20/03/2010 11:27 AM (GMT+7)

Chợ Tân Thanh, Đông Kinh hay chợ đêm Kỳ Lừa (Lạng Sơn) đang bày bán nhan nhản các loại thiết bị ăn cắp điện, vốn đang "hot""sau khi giá điện tăng. Thiết bị ăn cắp điện đa dạng cả về chủng loại, chất lượng và giá cả.

Cập nhật NHANH NHẤT giá cả thị trường, bảng giá vàng hôm nay, giá ngoại tệ các ngân hàng, thông tin chứng khoán tại Eva.vn.

Hầu như tất cả các cửa hàng đồ điện trong và ngoài chợ Tân Thanh, Đông Kinh, Lạng Sơn, đều chào bán loại thiết bị ăn cắp điện. Tùy thuộc vào từng khách, số lượng mà chúng được “hét” với nhiều mức giá khác nhau. Hiện có ba loại thiết bị ăn cắp điện được nhiều người ưa chuộng là cục tiết kiệm 30% - 50%, chuột tiết kiệm 50% điện năng tiêu thụ và ổ cắm “siêu tiết kiệm”.

Chủ ki ốt tên L. ở chợ cửa khẩu Tân Thanh đưa ra hàng loạt thiết bị tiết kiệm điện. Ban đầu chị này “hét” với giá trên trời, nhưng khi kỳ kèo trả bằng 1/4 giá ban đầu chị này cũng đồng ý bán. Nhận thấy vẻ mặt phân vân của khách, chị L. lấy chiếc công tơ và kiểm tra ba loại thiết bị ngay trước mặt.

Quả là kỳ diệu, khi cắm thiết bị vào sau công tơ điện, vòng quay đồng hồ chậm lại hẳn. Bị thuyết phục, nhiều người lao vào mua. Chị L. chào mời: “Em mua 20 bộ chị sẽ giảm giá 10.000 đồng mỗi chiếc. Nhiều hơn chị sẽ gom tại các cửa hàng trong chợ cho em. Nếu muốn làm ăn lâu dài về bán dưới xuôi, chị sẽ sang Trung Quốc đặt hàng và gửi theo xe về cho, chỉ một tuần là có đủ hàng”.
Một chủ ki ốt khác chạy ra đon đả chìa name card rồi giới thiệu: “Loại thiết bị tiết kiệm này đang được nhiều khách hỏi mua, ngoài cục tiết kiệm có từ khá lâu còn có hai loại mới là con chuột và ổ cắm tiết kiệm điện, giá rất mềm, chỉ 70.000 đồng mỗi chiếc (bán lẻ), mua sỉ thì chỉ 50.000 đồng”.

"Sốt" thiết bị ăn cắp điện - 1
Thiết bị ăn cắp điện bán tại chợ Đông Kinh, Lạng Sơn.

Tại chợ Đông Kinh, các chủ hàng hàng chào bán và giới thiệu khá tỉ mỉ về cách sử dụng cũng như công dụng của sản phẩm ăn cắp điện. Chị T., chủ một quầy hàng đồ điện ở đây cho hay “Khách mua hàng chủ yếu đến từ thành phố Hà Nội”.

Tất cả các chủ buôn bán mặt hàng đều khẳng định loại thiết bị đến từ Trung Quốc này là tốt, là chuẩn. Nhưng khi hỏi gia đình họ có dùng không thì đều nhận được câu trả lời giống nhau là “chưa dùng bao giờ”. Sau khi kiểm tra độ “tiết kiệm” của các thiết, một cán bộ thuộc Chi nhánh điện lực Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, cả ba thiết bị ăn cắp điện này đều không có tác dụng khi cắm vào đường dây sau công tơ.

 

(Theo Đất Việt)
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang

"Sốt" thiết bị ăn cắp điện


Gia ca thi truong | Thông tin giá cả khuyến mại HÔM NAY


Tin phụ nữ | Lam dep| Thoi trang| Điểm báo giá cả khuyến mại

vn, bao phu nu, ngoi sao, lich van nien, tin tuc, tin tuc trong ngay, phap luat, bao, bao gia dinh, dat ten cho con, thoi trang, thoi trang cong so, thoi trang thu dong 2014, lam dep, gia vang hom nay, facebook, anh dep, tinh yeu gioi tinh, tam su tinh yeu, truyen tinh yeu, hai hoai linh, Iphone 6, iphone 6 plus, guong mat than quen nhi
X
CNT2T3T4T5T6T7