Tạm giữ 1,5 tấn mực xé khô Trung Quốc

1,5 tấn mực có nguồn gốc từ TQ vừa bị Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Trị tạm giữ vì không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tin từ Cục Quản lý Thị trường, Bộ Công thương cho hay, vào lúc 20h ngày 26/8/2013, Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Gio Linh tiến hành dừng phương tiện mang biển kiểm soát 57K – 1493 do tài xế Trần Văn Minh ở địa chỉ: ấp 1 - Hưng Điền A - huyện Vĩnh Hưng - tỉnh Long An điều khiển đi từ Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh.

Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành khám phương tiện theo quy định; tạm giữ hàng hoá chưa xác định được chủ sở hữu gồm: Mực khô xé nhỏ do Trung Quốc sản xuất, số lượng 30 bao, tương đương với 1.500 kg (50kg/bao), không có hoá đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp. Đặc biệt, toàn bộ số mực này cũng không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với mặt hàng thực phẩm nhập khẩu và được cất giấu lẫn lộn trong các loại hàng hóa phế phẩm khác.

Hiện tại, Chi cục Quản lý thị trường Quảng trị đã tạm giữ và phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm thủ tục lấy mẫu gửi kiểm định để làm căn cứ thực hiện các bước tiếp theo.

 tam giu 1,5 tan muc xe kho trung quoc - 1

Mực khô xé sợi Trung Quốc bị bắt giữ (Ảnh: Chi cục Quản lý thị trường Quảng Trị)

Cục Quản lý thị trường cũng cho hay, trong tháng qua có một vụ việc đáng chú ý khác là ngày 28/8/2013, Đội Quản lý thị trường số 5 tỉnh Bình Dương phối hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế và Thú y kiểm tra tại kho hàng ở khu phố Tân Phú, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An của ông Bùi Văn Thanh (tạm trú tại 84/4 khu phố Nội Hóa 1, phường Bình An, thị xã Dĩ An).

Quá trình kiểm tra đã phát hiện 2 container chứa hơn 11 tấn xương chân trâu, chân bò, óc bò thối không nguồn gốc xuất xứ, không giấy chứng nhận kiểm dịch.

Hiện vụ việc đang được Đội Quản lý thị trường số 5 tỉnh Bình Dương phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục được xác minh, làm rõ theo quy định pháp luật.

Theo Thu Hoài (Khampha.vn)
Mua sắm - Giá cả - Gần 20 thùng lòng thối "cưỡi" xe khách về HN

Gần 20 thùng lòng thối "cưỡi" xe khách về HN

Gần 20 thùng nội tạng động vật gồm lòng lợn, tràng lợn... bốc mùi bị phát hiện trên xe khách chạy tuyến Quảng Ngãi ra Hà Nội vừa...
Mua sắm - Giá cả - Chị em cẩn thận lòng thối, gà chết ngày Tết

Chị em cẩn thận lòng thối, gà chết ngày Tết

Sát Tết Nguyên đán, các loại dạ dày, ngẩu pín, tràng, mề gà… bẩn, thậm chí là bốc mùi hôi thối đua nhau về chợ.
Tin tức - Bắt giữ cảnh sát Trung Quốc ném trẻ xuống đất

Bắt giữ cảnh sát Trung Quốc ném trẻ xuống đất

Một cảnh sát Trung Quốc giật bé gái 7 tháng trên tay người cha và ném xuống đất vì cho đó chỉ là một con búp bê, đã phải rời khỏi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7