Thịt heo bán ở Big C Gò Vấp không nhiễm sán gạo

Đó là kết quả xét nghiệm mới nhất do Chi cục Thú y TP.HCM công bố liên quan đến khiếu nại của một người tiêu dùng về việc thịt heo mua tại siêu thị Big C Gò Vấp vào tối 10-3 có nổi nhiều nốt bất thường.

Cụ thể, số thịt heo nêu trên không phải bị sán gạo mà là những nang (mẫu nhỏ - PV) của vết thương bị nhiễm trùng và hóa thành vôi. “Những nang này không hại cho người tiêu dùng” - ông Phạm Xuân Thảo (Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM) nói. Ông Thảo cũng cho biết 20 năm nay TP.HCM không phát hiện heo gạo. Hơn nữa, quy trình kiểm soát thịt từ tỉnh đưa vào TP.HCM chặt chẽ nên heo bệnh không thể hiện diện trong các hệ thống siêu thị.

Với kết quả nêu trên, ông Trần Văn Quang (Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai - nơi cấp giấy kiểm dịch cho siêu thị Big C Đồng Nai là đơn vị đứng tên chủ hàng của lô thịt bán tại Big C Gò Vấp) giải thích thêm: “Số thịt heo mà khách hàng nghi nhiễm bệnh thực ra chỉ bị áp-xe cục bộ do trong quá trình chăn nuôi con heo đã bị tiêm chích”.

Theo TRẦN NGỌC - VĂN NGỌC (Pháp Luật Tp.HCM)
Mua sắm - Giá cả - Cảnh báo nguy cơ ăn nhầm nấm độc

Cảnh báo nguy cơ ăn nhầm nấm độc

5 trường hợp ngộ độc nấm nguy kịch đang phải điều trị tại Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai (Hà Nội) lại một lần nữa gióng lên hồi...
Mua sắm - Giá cả - Thịt heo nghi nhiễm bệnh vào Big C

Thịt heo nghi nhiễm bệnh vào Big C

Thịt có dấu kiểm dịch nhưng nổi nhiều nốt như hạt gạo và có một nốt to màu xanh giống như mủ.
Mua sắm - Giá cả - Thịt heo bệnh vào siêu thị: Lỗi của ai?

Thịt heo bệnh vào siêu thị: Lỗi của ai?

Nhiều người trong nghề cho rằng heo bị bệnh gạo, bị nổi nốt hoặc bị áp-xe thì khó mà qua mắt được cơ quan kiểm dịch.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7