Thịt heo tăng giá mạnh

Thị trường thực phẩm, nhất là heo hơi, sản phẩm gia cầm bất ngờ tăng giá khá mạnh.

Ngày 4/12, giá heo hơi tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ tăng thêm 2.000 đồng, lên 49.000 đồng/kg so với cách nay khoảng một tuần. Trong khi gà tam hoàng cũng vọt lên 50.000 đồng/kg và đang có hiện tượng khan hiếm.

Một số hộ chăn nuôi cho biết trong vòng khoảng 10 ngày trở lại đây, giá heo hơi tăng khoảng 8%, còn so với đầu năm tăng 25%. “Thương lái hỏi mua heo nhiều hơn trước, không chỉ tiêu thụ tại chỗ mà nghe đâu họ còn chuyển ra phía Bắc” - ông Trần Quang Trung, chủ trại heo ở Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, nói. Trong khi đó, ông Trần Văn Hạt, Giám đốc kinh doanh Công ty C.P, nhìn nhận: “Việc Trung Quốc đang thu gom heo mỡ để giết mổ, cấp đông dự trữ Tết cũng khiến nguồn heo các tỉnh miền Đông bị ảnh hưởng. Cách đây 3 tháng cũng có một đợt gom hàng ở cả phía Bắc và phía Nam nên hiện giá heo hai đầu vọt lên 49.000-50.000 đồng/kg” - ông Hạt nói.

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện giá bán lẻ thịt heo tại các chợ đã tăng 2.000-5.000 đồng/kg, tùy loại và tùy chất lượng thịt. Anh Chương - bán thịt heo trên đường Dương Bá Trạc,quận 8, TP HCM - cho biết so với đầu tháng 11, giá heo mảnh (heo bên) mua tại chợ Bình Điền đã tăng khoảng 7.000 đồng/kg, ở mức 60.000-63.000 đồng/kg.

Theo ông Văn Đức Mười, Giám đốc Công ty Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), nếu phía Trung Quốc tiếp tục mua heo, thương lái trong nước sẽ tăng thu gom chở qua biên giới bán, đẩy giá heo hơi trong nước tăng thêm. “Tôi không biết mỗi ngày có bao nhiêu con heo chở từ Nam ra Bắc rồi bán qua Trung Quốc. Việc làm này đang tạo hiệu ứng tâm lý làm tăng giá, chưa kể các hộ nuôi giữ heo tới lứa xuất chuồng lại chờ tăng giá tiếp. Hiện các DN đã chuẩn bị nguồn cung heo cho thị trường Tết, không lo ngại thiếu hàng nhưng có thể có vấn đề về giá, do đó các ngành chức năng phải vào cuộc” - ông Mười nhận xét.

Theo Đ.Hoàng - T.Nhân (Người lao động)
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 5/12

Giá vàng và ngoại tệ ngày 5/12

Cập nhật giá vàng và tỷ giá ngoại hối ngày thứ Năm.
Mua sắm - Giá cả - Vàng lấy lại ngưỡng 35,5 triệu đồng/lượng

Vàng lấy lại ngưỡng 35,5 triệu đồng/lượng

Sáng nay, giá vàng trong nước đảo chiều tăng 250.000 đồng lên gần 35,50 triệu đồng/lượng.
Mua sắm - Giá cả - Dâu tây Trung Quốc mác Đà Lạt tràn ngập thủ đô

Dâu tây Trung Quốc mác Đà Lạt tràn ngập thủ đô

Được quảng cáo là dâu tây Đà Lạt, bán với giá cao cắt cổ, nhiều người bán hàng ở Hà Nội đã lợi dụng thương hiệu này để kiếm lời....
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7