Tôm tươi Việt Nam bị nhiều nước cấm nhập

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), chỉ trong quý I/2013, nhiều nước ra quyết định cấm nhập khẩu sản phẩm tôm tươi, sống của Việt Nam.

Gần đây nhất, những ngày đầu tháng 5, Cục Nghề cá và nguồn lợi thủy sản Philippines (BFAR) ra quyết định “cấm cửa” tôm tươi, sống và động vật giáp xác từ một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Mục đích của việc này, theo BFAR, là để tránh lây nhiễm dịch bệnh tôm chết sớm và hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính từ các nước xuất khẩu, ảnh hưởng đến tôm nuôi trong nước.

 tom tuoi viet nam bi nhieu nuoc cam nhap - 1

Trước đó, Mexico cũng thông báo cấm nhập khẩu tôm sú và tôm thẻ chân trắng từ Việt Nam từ ngày 18.4.2013.

Tuy nhiên, theo đại diện VASEP, những động thái trên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến xuất khẩu tôm của cả nước do lượng tôm tươi xuất khẩu của Việt Nam không nhiều, trong khi hoạt động xuất khẩu tôm đông lạnh, đã qua chế biến vẫn diễn ra bình thường.

Theo ông Nguyễn Xuân Hồng- Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) ngày 6.5, thời gian qua, nhiều lô hàng chè của Việt Nam xuất khẩu sang các nước châu Âu EU đã bị trả về do phát hiện có chứa các chất Acetamiprid và Imidacloprid. Đây là 2 chất thuộc danh mục 02, theo lộ trình sẽ bị đưa ra khỏi danh mục vào tháng 2.2015. 

Theo Thuận Hải - Phi Long (Dân Việt)
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng và ngoại tệ ngày 6-5

Giá vàng và ngoại tệ ngày 6-5

Cập nhật giá vàng và ngoại tệ ngày đầu tuần.
Mua sắm - Giá cả - Đổ xô kiếm rễ cây lạ bán cho thương lái

Đổ xô kiếm rễ cây lạ bán cho thương lái

Đầu năm 2013 đến nay, người dân xã Kon Pne, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đổ xô đi đào rễ cây lạ bán cho thương lái. Không ai biết...
Mua sắm - Giá cả - Chưa có kế hoạch tăng giá điện

Chưa có kế hoạch tăng giá điện

Sau khi giá bán than cho ngành điện tăng từ ngày 20/4, nhiều người lo ngại giá điện sẽ được điều chỉnh tăng trong...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7