TP.HCM: Giá bia sẽ không tăng trong dịp Tết

Theo thông tin từ các nhà máy sản xuất bia trên địa bàn TP.HCM, giá bia sẽ không tăng vào dịp Tết Đinh Dậu sắp tới.

Dự báo về lượng tiêu thụ bia dịp Tết Đinh Dậu tới, Sở Công Thương TP.HCM cho biết, nhu cầu tiêu thụ mặt hàng bia và nước giải khát trên địa bàn TP.HCM sẽ tăng khoảng 30%. Trong đó, lượng bia tiêu thụ dự đoán vào khoảng 40 triệu lít. Lượng nước giải khát vào khoảng 45 triệu lít trong tháng Tết.

Sở Công Thương TP.HCM cũng cho biết thêm hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn đã hoàn tất việc xây dựng và tích cực chuẩn bị triển khai kế hoạch cung ứng hàng Tết. Theo thông tin từ các nhà máy sản xuất thì giá bia sẽ không tăng vào dịp Tết.

 tp.hcm: gia bia se khong tang trong dip tet - 1

Đến nay, cả nước có khoảng 129 cơ sở sản xuất bia; trong 63 tỉnh thành phố trên cả nước hiện nay chỉ có 20 tỉnh là không có cơ sở sản xuất bia. Sản lượng sản xuất của các cơ sở sản xuất tập trung ở các tỉnh thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Thừa Thiên - Huế... với sản lượng lên tới 4,8 tỷ lít bia/năm, đủ cung ứng cho thị trường trong nước. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn nhập khẩu khoảng 3 triệu lít bia mỗi năm và xuất khẩu trên 70 triệu lít.

Trong năm 2015, sản lượng rượu sản xuất công nghiệp đạt 70 triệu lít và sản lượng nước giải khát đạt 4,8 tỉ lít. Toàn ngành nộp ngân sách 30.000 tỉ đồng, chiếm khoảng 3% tổng thu ngân sách nhà nước.

Bộ Công Thương cho biết, lượng rượu bia trung bình sử dụng trên thế giới không tăng trong 10 năm qua, trong khi đó ở Việt Nam lại tăng trưởng theo đường thẳng đứng. 

Bộ Y tế từng phát đi thông báo, mức độ tiêu thụ bia rượu của người Việt Nam trong 10 năm trở lại đây đã tăng gấp 2 lần. Dự báo đến năm 2025, sẽ tăng lên đến 7 lít/người/năm. Tỷ lệ tiêu thụ bia rượu của Việt Nam hiện nằm trong Top 25 của thế giới.

Theo Tuyết Nhung (Một thế giới)
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng hôm nay 20/11: Thị trường đang hoang mang?

Giá vàng hôm nay 20/11: Thị trường đang hoang mang?

Giá vàng hôm nay 20/11: Thị trường dường như đang hoang mang và kết quả khảo sát cho một kết quả khá thú vị.
Mua sắm - Giá cả - Phạt 1 thương lái Trung Quốc mua thanh long trái phép

Phạt 1 thương lái Trung Quốc mua thanh long trái phép

UBND Huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận vừa phạt hành chính một thương lái Trung Quốc thu mua thanh long trái phép.
Mua sắm - Giá cả - Nguy cơ từ trái cây “xách tay”

Nguy cơ từ trái cây “xách tay”

Gần đây, thị trường các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM rộ lên nhiều loại trái cây nhập ngoại với giá rất cao, được giới thiệu là...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7