TP.HCM: Nhiều hãng xe đò, taxi không giảm cước

Theo kết quả kiểm tra vừa được Sở GTVT TP.HCM thực hiện, nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn không giảm giá cước dù giá xăng dầu đã nhiều lần giảm.

Đây là điều bất hợp lý bởi xăng dầu chiếm 25%-30% trong cơ cấu giá thành cước taxi và chiếm 35%-45% trong cơ cấu giá thành giá vé xe đò. Trong khi từ đầu năm đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng giảm trên 11% và giá dầu giảm khoảng 15%.

 tp.hcm: nhieu hang xe do, taxi khong giam cuoc - 1

Nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn không giảm giá cước dù giá xăng dầu đã nhiều lần giảm (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)

Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp cho rằng giá nhiên liệu liên tục biến động trong chu kỳ ngắn nên rất khó xây dựng phương án giảm (hay tăng) cước. Đơn cử, hãng Mai Linh có trên 4.000 xe, hãng Vinasun có trên 5.000 xe thì với mỗi lần điều chỉnh cước (kiểm định lại đồng hồ, niêm chì, niêm yết lại giá cước…) tốn kém trên 500 triệu đồng. Ngoài ra việc điều chỉnh giá cước trong thời gian ngắn làm ảnh hưởng đến chi phí, hoạt động của các hãng taxi.

Hiện có khoảng 13/26 hãng taxi ở TP.HCM kê khai lại cước, trong đó có 11 hãng giảm giá cước 2,7%-4,8% và hai hãng vẫn giữ nguyên. Tương tự, đã có khoảng 32/57 hãng xe đò kê khai lại, với 28 hãng giảm vé xe đò 2%-11% và bốn hãng vẫn không điều chỉnh.

Theo M.Phong (Pháp luật TPHCM)
Mua sắm - Giá cả - Đang ở đáy năm, vàng bất ngờ tăng thần tốc

Đang ở đáy năm, vàng bất ngờ tăng thần tốc

Giá vàng SJC sau hơn 1 tuần giảm liên tiếp xuống mức thấp nhất năm thì bất ngờ vọt tăng mạnh trong phiên giao dịch 2/12.
Mua sắm - Giá cả - Ngày đầu bán vé tàu điện tử, 17.000 chỗ được đặt thành công

Ngày đầu bán vé tàu điện tử, 17.000 chỗ được đặt thành công

Ngày đầu tiên bán vé tàu điện tử cho khách thuận lợi, không xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Hơn 17.000 chỗ ngồi đã được hành khách...
Mua sắm - Giá cả - Nhà đầu tư dè dặt, cổ phiếu BĐS vẫn nóng

Nhà đầu tư dè dặt, cổ phiếu BĐS vẫn nóng

Nhà đầu tư dè dặt khiến dòng co cụm nhưng cổ phiếu bất động sản vẫn “rủ nhau” tăng trần.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7