TQ: Sản xuất thịt lợn đóng hộp bằng thuốc trừ sâu

Một cơ sở chuyên dùng các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu để chế biến thịt lợn vừa mới bị triệt phá.

Ngày 24/6, tờ Đông Phương Nhật báo của Trung Quốc cho biết nhà chức trách nước này vừa mới ra lệnh đóng cửa một nhà máy chui ở thành phố Đông Quan chuyên sản xuất thịt đóng hộp bằng một các loại muối công nghiệp, thuốc trừ sâu Dichlorvos cùng nhiều chất phụ gia khác vô cùng độc hại.

Lực lượng chức năng đột kích vào cơ sở này đã tịch thu khoảng 2 tấn thịt lợn sơ chế, 164 thùng thịt hộp, 25 bao than, 16 bao muối công nghiệp, 4 chai thuốc trừ sâu Dichlorvos và một số chất bảo quản khác.

 tq: san xuat thit lon dong hop bang thuoc tru sau - 1

Những chiếc bể lớn chứa đầy hóa chất được dùng để ngâm thịt thối

Tại cơ sở này, các công nhân cho những tảng thịt lợn đã thối rữa, dòi bò lúc nhúc vào ba chiếc bể lớn chứa đầy hóa chất độc hại để xử lý.

Phía bên trong, có 8 chiếc xô nhựa lớn chứa đầy thịt thối, trong đó có một xô chứa thuốc trừ sâu Dichlorvos dùng để diệt dòi bên trong thịt. Các loại phụ gia khác như hương thịt lợn siêu đậm đặc và phẩm màu công nghiệp cũng được sử dụng trong quy trình này.

Trước khi được đóng gói, những tảng thịt này lại một lần nữa được phủ một lớp muối công nghiệp để làm dậy hương vị và tăng thời gian bảo quản.

 tq: san xuat thit lon dong hop bang thuoc tru sau - 2

Thuốc trừ sâu là "nguyên liệu" không thể thiếu được trong quá trình chế biến thịt

Theo nhà chức trách Trung Quốc, các nghi phạm bị bắt giữ trong cuộc đột kích này đều bị truy tố với tội danh hình sự, và hiện cảnh sát đang truy tìm những kẻ bỏ trốn.

An toàn vệ sinh thực phẩm đang là một vấn nạn đáng báo động ở Trung Quốc, khi nước này liên tiếp chứng kiến nhiều vụ bê bối liên quan đến thực phẩm độc hại, thối rữa. Trước đây, cảnh sát Trung Quốc đã phá nhiều vụ án sản xuất thực phẩm độc, chẳng hạn như làm thịt bò giả bằng paraffin, chân giò lợn ngâm thuốc tẩy, thịt chuột giả làm thịt cừu...

Theo Trí Dũng (Đông Phương) (Khampha.vn)
Mua sắm - Giá cả - Rùng mình thịt lợn luộc xuất hiện màu đỏ lạ

Rùng mình thịt lợn luộc xuất hiện màu đỏ lạ

Thịt lợn đã luộc chín và xương sườn để trong tủ lạnh sau hai ngày bỏ ra đã chuyển sang màu đỏ rực như màu máu. Hiện tượng chưa...
Tin tức - Rùng mình công nghệ làm bún bằng chân ở Trung Quốc

Rùng mình công nghệ làm bún bằng chân ở Trung Quốc

Công nhân đi lại, dẫm đạp, thậm chí ngủ trên bún... tại một xưởng bún ở Trung Quốc khiến nhiều người kinh hãi.
Mua sắm - Giá cả - Rùng mình cam để 2 tháng vỏ vẫn tươi nguyên

Rùng mình cam để 2 tháng vỏ vẫn tươi nguyên

Bề ngoài quả cam vẫn tươi, bên trong múi có màu vàng tươi nhưng rễ và chồi từ hạt đã mọc dài.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7