Uber thua lỗ gần 1,3 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, Uber lập kỷ lục lỗ đến gần 1,3 tỷ USD. Hơn một nửa khoản lỗ đó, lên tới 750 triệu USD là của quý II.

Thông tin này đã được nguồn tin thân cận tiết lộ với hãng tinBloomberg. Nguồn tin nói rằng khoản lỗ trên được Giám đốc tài chính của Uber là Gautam Gupta công bố với một nhóm nhà đầu tư về tình hình kinh doanh của công ty vào hôm thứ Sáu tuần trước.

Thời gian qua Uber đã đầu tư mạnh tay cho dịch vụ của mình nhằm khuyếch trương tầm ảnh hưởng cả ở trong và ngoài nước. Mặc dù được định giá hơn 60 tỷ USD nhưng hãng này cũng đối mặt với nhiều tổn thất trong quá trình mở rộng dịch vụ và sức ép cạnh tranh lớn từ các đối thủ.

Trước đó, năm 2015, công ty này lỗ trước thuế ít nhất 2 tỷ USD. Như vậy, trong vòng 7 năm kể từ khi ra đời đến nay, Uber lỗ tổng cộng ít nhất 4 tỷ USD.

 uber thua lo gan 1,3 ty usd trong 6 thang dau nam - 1

CEO của Uber Travis Kalanick.

Dù báo cáo lỗ, Uber vẫn nhận được nguồn hỗ trợ tài chính mạnh mẽ. Vài tháng một lần, Uber lại tiến hành kêu gọi vốn. Trong tháng 6 vừa qua, công ty đã thu hút được 3,5 tỷ USD từ quỹ đầu tư công của Saudi Arabia – một trong những khoản đầu tư lớn nhất chưa từng có đối với một công ty công nghệ tư nhân.

Đầu tháng 8, Uber Technologies Inc. đã sáp nhập mảng kinh doanh tại Trung Quốc với Didi Chuxing, dịch vụ chia sẻ phương tiện đang thống trị thị trường này. Quyết định này của Uber được đưa ra khi công ty này đổ tiền đầu tư vào chi nhánh tại Trung Quốc nhưng vẫn chưa nhìn thấy tương lai mặc dù Uber đang khiến thị trường taxi tại nhiều quốc gia đảo lộn.

Theo Kiều Hương (Người đưa tin)
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng hôm nay 25/8: Tiếp tục giảm sâu

Giá vàng hôm nay 25/8: Tiếp tục giảm sâu

Mở phiên giao dịch ngày 25/8, giá vàng hôm nay trong nước cùng giảm mạnh theo vàng thế giới. Chỉ sau 1 đêm giá vàng đã mất tới...
Mua sắm - Giá cả - Bí quyết chọn lựa địa điểm mua sắm lý tưởng và uy tín

Bí quyết chọn lựa địa điểm mua sắm lý tưởng và uy tín

Thị trường bán lẻ tại TP. HCM đang phát triển mạnh mẽ và sôi động, tăng đến 50% diện tích mặt bằng chỉ trong năm vừa qua. Nhưng...
Mua sắm - Giá cả - Giá vàng hôm nay 24/8: "Nín thở" chờ lãi suất

Giá vàng hôm nay 24/8: "Nín thở" chờ lãi suất

Giá vàng hôm nay (24/8) nín thở chờ thông tin lãi suất từ Fed. Các thương hiệu vàng trong nước tiếp tục tụt dốc.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7